Vụ kỹ sư tử nạn tại tòa nhà cao nhất VN:

Keangnam hẹn 1 tuần trả lời kiến nghị của gia đình nạn nhân

Keangnam hẹn 1 tuần trả lời kiến nghị của gia đình nạn nhân
TP - Ngày 23-3, thông tin từ gia đình kỹ sư Vũ Tiến Lâm - người thiệt mạng trong vụ tai nạn gần đây tại công trường tòa nhà cao nhất Việt Nam cho biết vừa có buổi tiếp xúc với đại diện Keangnam.

>> Đâu là sự thật
>> Sự thật ở camera công trường Keangnam?

Theo đó, nội dung cuộc gặp chủ yếu nêu những nghi vấn liên quan tới nguyên nhân cái chết của kỹ sư Lâm. Trong đó, gia đình nạn nhân yêu cầu phía Keangnam cho xem lại những gì camera đã ghi thời điểm xảy ra tai nạn.

“Tuy nhiên, phía Keangnam lúc thì nói nguyên tắc hoạt động của camera công trường sẽ tự động xóa sau một thời gian, lúc lại nói không lắp camera ở địa điểm tầng 39 mà chỉ lắp ở những nơi cần bảo vệ. Có lúc lại nói vì sao người nhà cứ hỏi như cơ quan điều tra thế...”, ông Vũ Tiến Nam - bố đẻ nạn nhân cho biết.

Các câu hỏi liên quan quá trình cấp cứu chậm, chở cấp cứu bằng xe công trường đến bệnh viện xa (bỏ qua các bệnh viện gần công trường như Bệnh viện 198, Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội), hay vội vàng kết luận nguyên nhân tai nạn theo kiểu đổ lỗi cho người chết... Keangnam đều trả lời đúng một câu: Chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Nói về trách nhiệm, ông Choi Jae Ok (phụ trách hành chính của Keangnam) cho biết: “Đã kiểm điểm trách nhiệm nội bộ”.

Sau hơn 2 tiếng gặp gỡ với Keangnam, gia đình nạn nhân đành gửi lại bản câu hỏi và kiến nghị với lời hứa sẽ được trả lời trong vòng 1 tuần. Ông Vũ Tiến Nam chưa tiết lộ nội dung đã kiến nghị với phía Keangnam.

MỚI - NÓNG