Kẻ tra tấn dã man nữ giúp việc như thời trung cổ lĩnh 10 năm tù

Đối tượng Nguyễn Thị Hà trước vành móng ngựa
Đối tượng Nguyễn Thị Hà trước vành móng ngựa
TPO - Ngày 2/11, trong phiên tòa xét xử sơ thầm, Tòa an nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt 10 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Nga, SN 1979, phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, cuối năm 2015, chị Y Nhiêu (SN 1995, huyện Đắk Glei, Kon Tum) đến giúp việc nhà cho bà Nguyễn Thị Hà. Trong thời gian này, chị Y Nhiêu và một số người bạn khác đã tham gia bán dâm theo lời rủ rê của bị cáo Nguyễn Thị Hà. Bị cáo Nguyễn Thị Hà thường xuyên sử dụng và mua ma túy về nhà để sử dụng chung với những người “làm” của mình.

Lúc chị Y Nhiêu có thai, bị cáo Nguyễn Thị Hà đã dùng khò lửa khò vào đầu và tai, và gọi chị Y Nhiêu vào phòng ngủ rồi dùng chân đạp vào bụng chị Y Nhiêu dẫn đến sẩy thai. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa Y Nhiêu đến nơi đã từng chôn cất thai nhi để tiến hành thu mẫu giám định AND thì không tìm thấy. 

Khoảng tháng 6/2018, do nghi ngờ Y Nhiêu trộm cắp tiền, vàng của mình nên sau khi đã sử dụng ma túy đá, bị cáo Nguyễn Thị Hà đã nhiều lần  lấy búa, kìm, dao, thanh sắt, thanh gỗ có đóng đinh, kiếm, bình khò ga mini, lò đất để nung thanh sắt… đánh chị Y Nhiêu tổng cộng 13 lần (Gây tổn hại sức khỏe 72%). Đến ngày 11/7, lợi dụng lúc sơ hở, chị Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà bà Nguyễn Thị Hà. 

Kẻ tra tấn dã man nữ giúp việc như thời trung cổ lĩnh 10 năm tù ảnh 1 Những vết thương mà bị cáo Nguyễn Thị Hà gây ra trên người của chị Y Nhiêu.

Đến nay, chồng của bị cáo Nguyễn Thị Hà đã bồi thường cho bị hại Y Nhiêu 180 triệu đồng, chị Y Nhiêu không yêu cầu bồi thường thêm và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Thị Hà. Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà 10 năm tù giam.

Đây là vụ việc mà dư luận tại tỉnh Gia Lai và cả nước rất quan, báo Tiền Phong đã có nhiều tin bài đưa tin về vụ việc tại thời điểm mà chị Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà bị cáo Nguyễn Thị Hà. 

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

TPO - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.