Kẻ thất nghiệp bán thiếu phụ vào 'động quỷ' ở Trung Quốc

Tăng Đình Lộc tại phiên toà.
Tăng Đình Lộc tại phiên toà.
TPO - Ngày 9/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Tăng Đình Lộc (SN 1981, ở Gia Lộc, Hải Dương) 7 năm tù vì tội Mua bán người. Nạn nhân là bà mẹ một con bị bán vào động mại dâm ở Trung Quốc.

Theo cáo trạng, Tăng Đình Lộc vốn lang thang, không nghề nghiệp ổn định. Tháng 10/2014, Lộc quen biết một người phụ nữ tên Hương (không rõ lai lịch) và được Hương giới thiệu “mối làm ăn”.

Hương cho Lộc biết bản thân từng hành nghề bán dâm bên Trung Quốc, mách Lộc tìm những cô gái trẻ đưa lên Lào Cai bán cho một “mẹ mìn” tên Đào (chưa xác định được) lấy tiền.

Lộc nhanh chóng xin số điện thoại của Đào rồi bắt đầu 'săn mồi'. Tối 3/2/2015, Lộc lang thang tới khu vực vườn hoa Ngọc Lâm (long Biên, Hà Nội) thì gặp chị Nguyễn Thị Hà.

Biết chị Hà có một con và đang cần việc làm, Lộc hứa hẹn sẽ xin cho chị làm giúp việc bán hàng của mẹ nuôi mình trên Lào Cai và được chị đồng ý. Ngày 4/2/2015, cả hai cùng bắt xe khách lên Lào Cai.

Nhằm tạo tin tưởng, vừa đi Lộc còn cho Đào nói chuyện với chị Hà qua điện thoại. Vừa tới bến xe Lào Cai, Lộc được nhận luôn 2 triệu đồng tiền công nên bắt xe về Hà Nội.

Phần chị Hà, chị nhanh chóng được Đào bán vào một động quỷ bên kia biên giới. Tại đây, người phụ nữ gốc Hưng Yên bị đánh đập và ép bán dâm. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với chị khi ngày hôm sau chị Hà đã trốn thoát và tới trình báo công an Trung Quốc.

Về quê, chị Hà liên hệ với Lộc nhưng bị đối tượng này doạ không được trình báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên, kẻ buôn người không che dấu được lâu. Cơ quan công an Hà Nội đã nhanh chóng bắt giữ Tăng Đình Lộc vào tháng 1/2016.

Tại toà, Lộc phủ nhận hành vi mua bán người mà cho rằng mình chỉ môi giới mại dâm. Xem xét vụ án, HĐXX khẳng định Tăng Đình Lộc đã phạm vào tội mua bán người và xử phạt Lộc 7 năm tù.      

Đối với 2 đối tượng tên Hương và Đào, cơ quan CSĐT quyết định tách rút hồ sơ xử lý sau.

MỚI - NÓNG