Kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong kỳ nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết lãnh đạo các quốc gia mà Mátxcơva coi là “không thân thiện” sẽ không nhận được lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong kỳ nghỉ lễ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Theo truyền thống, Tổng thống Nga sẽ gửi điện thư tới các lãnh đạo nước ngoài đương nhiệm và các cựu lãnh đạo vào tháng 12, trong đó có những lời chúc tốt đẹp nhân kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Tuy nhiên, do những căng thẳng chưa từng có mà Mátxcơva đang trải qua với Washington và các đồng minh, danh sách người nhận đã trở nên ngắn hơn phần nào.

“Tổng thống Putin sẽ không gửi điện thư tới những quốc gia không thân thiện”, ông Peskov nói khi được hỏi nhà lãnh đạo nước ngoài nào sẽ nhận được điện thư trong năm nay. “Những quốc gia thân thiện”, ông Peskov trả lời mà không nói cụ thể.

Năm ngoái, danh sách những người nhận được điện thư do Điện Kremlin công bố không có bất kỳ nhà lãnh đạo phương Tây nào ngoại trừ Thủ tướng Hungary Viktor Orban và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic. Danh sách cũng không có người đứng đầu các tổ chức quốc tế hay liên đoàn thể thao quốc tế. Serbia có truyền thống quan hệ chặt chẽ với Mátxcơva, mối quan hệ mà họ đã cố gắng duy trì trong bối cảnh xung đột giữa Mátxcơva và Kiev khiến mối quan hệ giữa Nga và hầu hết các quốc gia châu Âu xấu đi.

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin có thể sẽ tạm dừng công việc của mình một thời gian ngắn trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. “Có thể tổng thống sẽ nghỉ ngơi một chút. Ông ấy không bao giờ dùng hết số ngày nghỉ.”

Người phát ngôn lưu ý rằng Tổng thống Putin có kế hoạch tiếp tục các chuyến công tác tới các khu vực của Nga ngay sau kỳ nghỉ lễ.

Theo RT, Tass
MỚI - NÓNG