Kẻ chủ mưu giết 2 người đúc bê tông ở Bình Dương kêu oan

0:00 / 0:00
0:00
Chủ mưu vụ án - bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại phiên xử sơ thẩm.
Chủ mưu vụ án - bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại phiên xử sơ thẩm.
TPO - Ngày mai (15/3), TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ giết người đúc bê tông gây chấn động dư luận ở Bình Dương.

Trước đó, vào ngày 3/7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án sơ thẩm, phạt tử hình bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, chủ mưu), 19 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979),  22 năm tù với Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ chủ mưu) bị phạt 13 năm tù.

Bản án sơ thẩm cũng buộc chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà bồi thường gia đình bị hại Trần Đức Linh (SN 1969) hơn 262 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi mẹ ruột Linh 1,5 triệu/tháng.

4 bị cáo liên đới bồi thường gia đình anh Trần Trí Thành (SN 1992) hơn 180 triệu đồng.

Kẻ chủ mưu giết 2 người đúc bê tông ở Bình Dương kêu oan ảnh 1 Hai bị cáo Huyên và Hoa (cùng kêu oan) tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, nhóm của Hà “tịnh cốc” ở một khách sạn tại Vũng Tàu. Do không chịu được khổ luyện nên Trần Đức Linh bỏ trốn. Nhóm Hà phát hiện bắt đem về phòng để “tịnh cốc” nhưng nạn nhân tử vong.

Sau đó, cả nhóm đưa thi thể anh Linh về một căn nhà thuê ở Bình Dương rồi đúc vào thùng bê tông khi xác bị phân hủy. Tại đây, anh Trần Trí Thành quá trình “tịnh cốc” cũng phạm quy định nên bị nhóm sát hại và phi tang xác tương tự như thi thể anh Linh.

Nhóm Hà sau đó bỏ trốn nhưng bị bắt giữ tại khách sạn ở TP Thủ Dầu Một. Tháng 4/2020, nhóm Hà bị truy tố tội giết người và đến tháng 7/2020 thì TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm, tuyên án như nêu trên.

Sau án sơ thẩm, các bị cáo Hà, Nguyên và Hoa kháng cáo kêu oan. Bị cáo Hà kháng cáo khẳng định mình chỉ không giết Trần Đức Linh, còn Hoa cho rằng mình không tham gia giết người và không biết các bị cáo khác giết người, trong khi Huyên cho rằng mình không biết việc Linh bị giết và không trực tiếp tham gia giết Thành.

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.