Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có bố là NSND Trần Nhượng, anh trai là đạo diễn Bình Trọng, Jenna Anh Phương có nền tảng thuận lợi để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Con gái út của NSND Trần Nhượng bất ngờ tiết lộ bố cô từng không muốn con gái nối nghiệp mình. Xác định theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc, Anh Phương không muốn mãi bị gắn mác con gái NSND Trần Nhượng.

Có bố và anh trai đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, bạn có được định hướng theo đuổi nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ không?

Thật ra việc Phương theo đuổi nghệ thuật không phải do bố và anh định hướng. Bản thân tôi từ nhỏ đã thích diễn xuất, múa hát và mỹ thuật rồi. Thậm chí bố tôi từng không muốn mình theo nghề diễn vì sợ con gái vất vả. Sau này, việc quyết tâm trở thành diễn viên và theo đuổi nghệ thuật cũng là do Anh Phương tự quyết định.

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng' ảnh 1

Jenna Anh Phương - con gái NSND Trần Nhượng.

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng' ảnh 2

Anh Phương chia sẻ những hình ảnh cùng người bố nổi tiếng trên trang cá nhân.

NSND Trần Nhượng và đạo diễn Bình Trọng có ảnh hưởng tới bạn ra sao trong cuộc sống cũng như việc làm nghệ thuật?

Bố tôi mang hình mẫu của một người nghệ sĩ có tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật. Khi cần, tôi luôn có bố và anh trai đưa ra lời khuyên và chỉ dẫn, động viên.

Nhưng thú thực, cả bố và anh là đều là nghệ sĩ nổi tiếng nên đôi lúc tôi cảm thấy bản thân có những cái bóng quá lớn cần phải vượt qua. Nhiều người chỉ gọi tôi là con gái bố Trần Nhượng chứ không gọi đúng tên tôi là Anh Phương. Tôi vẫn đang chứng minh khả năng của bản thân để không bị gán mác con gái của NSND Trần Nhượng hay em gái đạo diễn Bình Trọng.

Với vai diễn đầu tay trong bộ phim truyền hình "Anh có phải đàn ông không”, bạn làm thế nào để chứng minh khả năng của mình với khán giả?

Điều đặc biệt là nhân vật Thùy Dương mà tôi đảm nhận lại có tuổi đời quá nhỏ so với tuổi thật của Phương. Vai Thùy Dương trong phim mới chỉ 17 tuổi, trong khi Phương năm nay đã 25 rồi. Thời gian đầu, tôi trăn trở rất nhiều khi chuẩn bị cho vai diễn. Để vào vai một cách tự nhiên, Phương thường nghĩ xem ở thời điểm 8-9 năm trước, Phương sẽ phản ứng ra sao trước mỗi tình huống mà mình gặp phải.

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng' ảnh 3
Anh Phương chuẩn bị kĩ càng cho vai diễn truyền hình đầu tay. Cô vào vai một cô bé tuổi teen ương bướng, cá tính.
Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng' ảnh 4

Gia đình của Anh Phương trong phim "Anh có phải đàn ông không?".

Trần Hoàng Anh Phương (Jenna Anh Phương) sinh năm 1996, là hotgirl nổi tiếng trên mạng xã hội thời gian qua. Cô nàng còn được biết đến là con gái út của NSND Trần Nhượng, em cùng cha khác mẹ với đạo diễn, diễn viên Bình Trọng.

Anh Phương từng góp mặt trong một vài web drama, sản phẩm âm nhạc. Đầu năm 2022, Jenna Anh Phương có vai diễn truyền hình đầu tay trong bộ phim "Anh có phải đàn ông không?".

Nhân vật Thùy Dương đang ở tuổi mới lớn, có sự nổi loạn, thích được tự do, thoát khỏi sự bao bọc của gia đình. Cô bé cũng là người có cá tính mạnh mẽ và có phần ương bướng. Càng về sau, mọi người sẽ càng hiểu và thông cảm cho Thùy Dương.

Lần đầu tham gia một bộ phim truyền hình trên sóng VTV, cảm xúc của bạn ra sao? Bạn định hướng sẽ phát triển bản thân mình như thế nào trong thời gian tới?

Đối với Anh Phương, được xuất hiện trong "Anh có phải đàn ông không" là một sự may mắn. Tôi rất trân trọng và luôn dành hết tâm huyết với vai diễn này. Phương hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ để Phương tiếp tục trau dồi và phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Anh Phương hướng tới hình mẫu một diễn viên đa năng. Hiện tại, tôi đang hoạt động nghệ thuật ở cả Hà Nội và TP.HCM. Phương còn ấp ủ rất nhiều dự định và sẽ tiếp tục gắn bó với nghệ thuật trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG