IS tung video bắn hạ 'Ác điểu' MQ-9 Mỹ ở Mosul

Phiến quân IS vừa tung lên mạng đoạn video ghi lại cảnh bắn hạ một máy bay không người lái MQ-9 Reaper hiện đại của không quân Mỹ.
Player Loading...

Bộ phận truyền thông Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 21/11 tung lên mạng đoạn video ghi lại cảnh sử dụng vũ khí phòng không bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của không quân Mỹ ở gần thị trấn Tal Afar, phía tây thành phố Mosul, Iraq, theo War defense news.

Đoạn video cho thấy chiếc UAV Mỹ trúng đạn phòng không, mất điều khiển và lao xuống đất trong tiếng reo mừng của phiến quân.

Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có bình luận về đoạn video do IS đăng tải.

Với biệt danh "Ác điểu bầu trời", MQ-9 Reaper được trang bị bom GBU-12 điều khiển bằng laser, tên lửa không đối đất AGM-114 Hellfire II, tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder và bom thông minh GBU-38 JDAM. Máy bay này có thể bay liên tục 14 giờ đồng hồ trong điều kiện mang tối đa bom hoặc tên lửa.

Lực lượng liên quân do quân đội Iraq dẫn đầu, dưới sự yểm trợ của không quân Mỹ, đang tiến hành chiến dịch tấn công giải phóng Mosul, thành trì của IS tại quốc gia Trung Đông này.

Các tướng lĩnh chỉ huy quân đội Iraq cho biết, tính đến giữa tháng 11, liên quân đã giành lại quyền kiểm soát 10 khu vực quanh Mosul, sẵn sàng cho cuộc tổng tiến công vào trung tâm thành phố.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG