Iraq: Rơi trực thăng quân sự Mi-17, 9 binh sỹ thiệt mạng

Trực thăng Mi-17 (trái) của không quân Iraq
Trực thăng Mi-17 (trái) của không quân Iraq
TPO - Ngày 16/2, một trực thăng quân sự Mi-17 của quân đội Iraq đã rơi ở tỉnh Wasit, miền Đông nước này khiến 9 người thiệt mạng.

Theo Reuters, trực thăng quân sự Mi-17 gặp trục trặc kĩ thuật và rơi ở một ngôi làng ở đông bắc thủ phủ Kut của tỉnh Wasit, cách thủ đô Baghdad khoảng 160 km về phía đông nam.

"Một trực thăng quân sự Mi-17 đã gặp nạn do trục trặc kỹ thuật, khiến 2 sĩ quan và 7 hạ sỹ quan thiệt mạng", tướng Lục quân Iraq Yahya Rasool thông báo.

Cảnh sát Wasit cho biết, giới chức địa phương cùng một đội tuần tra quân đội đã đến hiện trường vụ tai nạn tìm kiếm các thi thể.

Được biết, trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất, gặp nạn khi đang trong hành trình từ căn cứ quân sự ở Basra, miền Nam Iraq, tới thủ đô Baghdad.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.