Iran tố Mỹ muốn kích động chiến tranh tâm lý

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hosein Dehqan. Ảnh: Press TV.
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hosein Dehqan. Ảnh: Press TV.
Iran bác thông tin cho rằng nước này vừa thử tên lửa trên truyền thông Mỹ, tố Washington muốn kích động chiến tranh tâm lý với Tehran.

"Thông tin phía Mỹ đưa ra về một vụ thử tên lửa mới của Iran là bịa đặt, nhằm kích động thù hận, chiến tranh tâm lý", Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hosein Dehqan hôm nay phát biểu với báo giới, theo Press TV.

Hãng tin Mỹ Fox News ngày 8/2 dẫn lời một quan chức giấu tên nói Iran vừa phóng một tên lửa tầm ngắn Mersad tại bệ phóng ở Semnan, nơi Tehran thử tên lửa đạn đạo tháng trước.

"Thứ nhất, thông tin trên là bịa đặt, chưa từng xảy ra. Thứ hai, nếu nó có diễn ra thì cũng không phải việc của họ", ông Dehqan nói. "Thứ ba, chương trình tên lửa của Iran là chương trình bình thường, hoạt động thử nghiệm diễn ra theo kế hoạch đã lập từ trước nhằm duy trì sẵn sàng phòng thủ".

Ông kêu gọi các nước láng giềng với Iran không nên bị lừa bởi Mỹ muốn "triển khai chiến tranh tâm lý để bán vũ khí".

Mỹ ngày 3/2 áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Iran sau khi Tehran thử thành công tên lửa đạn đạo ở Semnan. Bộ Ngoại giao Iran lên án động thái này, tuyên bố Tehran sẽ có hành động "tương xứng" để đáp trả.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.