Nga phản đối lệnh trừng phạt Iran của Trump

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng phản đối động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lệnh trừng phạt Iran sau vụ thử tên lửa.

Ông Sergei Ryabkov, Thứ trưởng Ngoại giao Nga chỉ trích việc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt Iran sau khi Tehran thử tên lửa đạn đạo, cho rằng vụ thử không vi phạm các thoả thuận hiện có, Reuters hôm nay đưa tin.

"Chúng tôi lấy làm tiếc là mọi việc diễn tiến theo cách này", RIA dẫn lời ông Ryabkov nói.

Mỹ hôm 3/2 áp thêm lệnh trừng phạt với Iran vì nước này thử tên lửa đạn đạo và "hỗ trợ phiến quân Houthi ở Yemen". Lệnh trừng phạt nhắm vào các công ty và cá nhân ở Iran, Trung Quốc bị Washington coi là đang hỗ trợ chương trình tên lửa đạn đạo.

Động thái trên diễn ra sau khi Iran ngày 29/1 phóng thử một tên lửa tầm trung, bị Nhà Trắng cho là vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an cấm các loại tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Trong một diễn biến khác hôm nay, Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Moscow không đồng tình với ông Trump về  đánh giá Iran là "nước khủng bố số một".

Ông Peskov cho biết Nga có quan hệ dựa trên cơ sở đối tác hữu nghị với Iran, hai bên hợp tác trên nhiều lĩnh vực, coi trọng quan hệ thương mại song phương và hy vọng phát triển hơn nữa.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Người biểu tình cầm cờ Burkina Faso trong cuộc biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 23/1 để ủng hộ binh lính nổi dậy. (Ảnh: Reuters)

Binh lính nổi dậy, rộ tin đảo chính ở Burkina Faso

TPO - Ngày 23/1, tiếng súng liên tục vang lên từ các doanh trại quân đội ở Burkina Faso khi binh lính nổi dậy đòi được hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc chiến chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan và người biểu tình lục soát trụ sở chính đảng của Tổng thống Roch Kabore.