Nga phản đối lệnh trừng phạt Iran của Trump

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng phản đối động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lệnh trừng phạt Iran sau vụ thử tên lửa.

Ông Sergei Ryabkov, Thứ trưởng Ngoại giao Nga chỉ trích việc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt Iran sau khi Tehran thử tên lửa đạn đạo, cho rằng vụ thử không vi phạm các thoả thuận hiện có, Reuters hôm nay đưa tin.

"Chúng tôi lấy làm tiếc là mọi việc diễn tiến theo cách này", RIA dẫn lời ông Ryabkov nói.

Mỹ hôm 3/2 áp thêm lệnh trừng phạt với Iran vì nước này thử tên lửa đạn đạo và "hỗ trợ phiến quân Houthi ở Yemen". Lệnh trừng phạt nhắm vào các công ty và cá nhân ở Iran, Trung Quốc bị Washington coi là đang hỗ trợ chương trình tên lửa đạn đạo.

Động thái trên diễn ra sau khi Iran ngày 29/1 phóng thử một tên lửa tầm trung, bị Nhà Trắng cho là vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an cấm các loại tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Trong một diễn biến khác hôm nay, Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Moscow không đồng tình với ông Trump về  đánh giá Iran là "nước khủng bố số một".

Ông Peskov cho biết Nga có quan hệ dựa trên cơ sở đối tác hữu nghị với Iran, hai bên hợp tác trên nhiều lĩnh vực, coi trọng quan hệ thương mại song phương và hy vọng phát triển hơn nữa.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG