Iran khoe uy lực tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình trong tập trận

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Iran đã bắn tên lửa hành trình và đạn đạo trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự 5 ngày, trải dài từ lãnh thổ đất nước và đến Vịnh Ba Tư. Các tên lửa đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác 100%.

Truyền thông nhà nước Iran đã đăng tải nhiều hình ảnh về của cuộc tập trận quân sự Payambar-e Azam 17. Cuộc tập trận kéo dài 5 ngày diễn ra dọc theo bờ Vịnh Ba Tư, eo biển Hormuz, các tỉnh Hormozgan, Bushehr và Khuzestan. Cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị mặt đất, hải quân và không quân từ Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC).

Các đơn vị IRGC đã bắn tên lửa hành trình và đạn đạo qua Vịnh Ba Tư. "Việc sử dụng tên lửa đạn đạo của hải quân Vệ binh Cách mạng là một khái niệm mới ... và những tên lửa này đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác 100%", Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Hossein Salami nói.

Theo quân đội nước này, tên lửa đạn đạo của Iran có tầm bắn 2.000 km (1.200 dặm), có nghĩa là chúng có khả năng vươn tới các căn cứ của Mỹ trong khu vực cũng như các mục tiêu ở Israel. Đoạn phim từ truyền hình nhà nước Iran dường như cho thấy toàn bộ quy mô của cuộc tập trận.

Theo Tasnim News, Lực lượng Hàng không Vũ trụ IRGC cũng đã triển khai máy bay không người lái tấn công bay qua các bờ biển phía nam hôm 21/12 và thả bom vào các mục tiêu được xác định trước, với độ chính xác cao.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Payambar-e Azam 17, quân đội Iran cũng thực hiện một cuộc diễn tập phòng không tại nhà máy điện hạt nhân Bushehr.

MỚI - NÓNG
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
TPO - Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 10/12, giá USD tiếp tục lao dốc, xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng qua. Trong khi đó, giá vàng chững lại.