HY HỮU: Trọng tài phạt nhầm thẻ đỏ ở derby London

Gibbs đã nhận thẻ đỏ oan.
Gibbs đã nhận thẻ đỏ oan.
TPO - Alex Oxlade-Chamberlain cố tình dùng tay chơi bóng trong vòng cấm, nhưng thay vì phạt thẻ đỏ tiền vệ người Anh, trọng tài lại truất quyền thi đấu Kieran Gibbs vì... nhầm. Chuyện thật như đùa này vừa xảy ra ở trận Chelsea-Arsenal.

Derby London và cũng là trận thứ 1.000 HLV Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal. Các cầu thủ đội khách đã trải qua những phút thảm họa. Kết thúc trận đấu, họ thua thảm Chelsea với tỉ số 0-6. Tình huống gây tranh cãi nhất trận đấu đã diễn ra ở phút thứ 17. Hazard của Chelsea sút bóng, Alex Oxlade-Chamberlain bên phía Arsenal lui về hỗ trợ phòng ngự và đã cố tình dùng tay cản bóng.

Sau khi nhận sự hỗ trợ từ trọng tài biên, trọng tài chính Andre Marriner lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền và chăm chăm rút ra một thẻ đỏ. Trớ trêu thay, không hiểu do sự phối hợp nhầm lẫn của tổ trọng tài hay điều gì đã xảy ra mà “vị vua áo đen” lại rút thẻ đỏ đuổi... Kieran Gibbs ra khỏi sân, chứ không phải là Oxlade-Chamberlain. Tất cả đều tỏ rõ sự ngỡ ngàng.

Các cầu thủ Arsenal bu lấy phân trần, phía Chelsea rất ngạc nhiên, Gibbs cũng không hiểu chuyện gì xảy ra cả, trong khi Oxlade-Chamberlain thì chạy đến trước mặt vị “vua áo đen” giải thích rằng chính anh mới là người đáng bị phạt. Nhưng quyết định đã đưa ra, không thể thay đổi. Oxlade-Chamberlain tiếp tục thi đấu, còn Gibbs lập tức rời sân.

Kết thúc hiệp 1, Marriner bước vào phòng chờ, lập tức phóng viên John Southall của BBC Radio 5 Live đã tiếp cận vị trọng tài người Anh để yêu cầu ông bình luận về chiếc thẻ đỏ gây tranh cãi vừa rồi. Marriner đã thừa nhận đó là một quyết định sai lầm của mình và mọi thứ xuất phát từ việc ông nghe nhầm báo cáo từ trọng tài biên.

“Một đồng nghiệp của tôi ở đài truyền hình đã nói chuyện với trọng tài Andre Marriner trong giờ nghỉ giữa hiệp, và ông này đã khẳng định mình mắc sai lầm và đuổi nhầm Kieran Gibbs thay vì Alex Oxlade-Chamberlain”, một phóng viên của BBC chia sẻ. “Ban đầu chúng tôi cũng nghĩ rằng Marriner đã nhầm và sẽ thay đổi quyết định. Nhưng rồi ông ấy cho trận đấu tiếp tục. Có lẽ ông ấy nghĩ rằng đã sai thì cho sai luôn một thể”.

Có lẽ trong 1-2 ngày tới Arsenal sẽ gửi đơn kháng án lên FA về trường hợp của Gibbs và có lẽ họ sẽ thắng kiện. Marriner đã nhận sai lầm và tình huống quay chậm lại cũng cho thấy Gibbs chẳng tham gia vào tình huống hay có phản ứng gì đến độ phải nhận thẻ đỏ.

MỚI - NÓNG