Có 40 kết quả :

Phương pháp dùng huyết tương bị hạn chế về nguồn cung vì phải phụ thuộc vào người hiến tặng. (Ảnh: CNN)

Mỹ phê chuẩn phương pháp điều trị COVID-19 khẩn cấp

TPO - Ngày 23/8, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng khẩn cấp phương pháp dùng huyết tương để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, vì “những lợi ích tiềm năng và đã được biết đến của phương pháp này nổi trội hơn những rủi ro tiềm tàng và đã biết”.
Huyết tương đang được thử nghiệm để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh minh họa

Nghiên cứu sử dụng huyết tương điều trị COVID-19

TP - Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp với số ca tử vong ngày càng tăng cao. Tuy nhiên vẫn chưa có vắc-xin, kháng thể hay thuốc đặc trị cho SARS-CoV-2. Trong các tình huống cấp bách như hiện nay, các bác sĩ cùng với các nhà khoa học đã phải tiến hành thử nghiệm các phương pháp khác nhau, trong đó của phương pháp điều trị bằng huyết tương từ người bệnh đã hồi phục.
Khu rào chắn nuôi sò huyết.

Truy tố 9 người trộm cắp sò huyết

TP - Ngày 15/5, Viện KSND huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, đã tống đạt cáo trạng, cấm rời khỏi nơi cư trú, truy tố 9 bị can ra TAND huyện Năm Căn xét xử hành vi “trộm cắp tài sản” căn cứ  theo khoản 1, Điều 138 BLHS.
Chòi canh Khu vực nuôi sò huyết thực nghiệm gây tranh cãi.

Bãi Bồi - hao khuyết phận nghèo

TP - Vườn quốc gia Mũi Cà Mau triển khai phương án thực nghiệm nuôi sò huyết tại Khu bảo tồn biển qui mô 30 ha, rồi mở rộng 400 ha cho “đại gia”, có vốn liếng đầu tư, bao ví cả khu Bãi Bồi Mũi Cà Mau. Dân nghèo bức bí sinh kế lén lút cào trộm sò huyết giữa đêm khuya xảy ra vụ án trộm cắp tài sản… sò huyết.