Huyền thoại Fabio Cannavaro làm HLV tuyển Trung Quốc

 Fabio Cannavaro
Fabio Cannavaro
TPO - Huyền thoại bóng đá Italia, Fabio Cannavaro đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc, thay thế Marcello Lippi.

Tối qua, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) xác nhận Fabio Cannavaro sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này tại China Cup sắp tới. Tuy vậy, CFA không nói cụ thể cựu trung vệ người Italia sẽ làm HLV chính thức hay chỉ giữ vai trò tạm thời. Hiện tại, Cannavaro vẫn giữ vị trí HLV của CLB hàng đầu Trung Quốc, Guangzhou Evergrande. 

Thông báo của CFA cho biết: “Hiệp hội rất cẩn thận khi đưa ra quyết định này, dựa trên nghiên cứu toàn diện về kinh nghiệm, phong cách chiến thuật và sự thân thuộc với các cầu thủ Trung Quốc của Cannavaro”.

Trước khi CFA bổ nhiệm Cannavaro, chiếc ghế HLV tuyển Trung Quốc đã bị bỏ trống từ tháng 1, thời điểm HLV kỳ cựu Marcello Lippi từ chức vì thất bại tại Asian Cup 2019. Marcello Lippi chính là người dẫn dắt tuyển Italia do Cannavaro làm đội trưởng đến chức vô địch World Cup 2006 và ông sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho bóng đá Trung Quốc.

Cannavaro có sự nghiệp cầu thủ huy hoàng trong màu áo các CLB hàng đầu như Parma, Inter Milan, Juventus và Real Madrid trước khi treo giày ở CLB của UAE, Al-Ahli vào năm 2011. Sau đó 2 năm, Cannavaro bắt đầu bước vào nghiệp huấn luyện với vai trò trợ lý ở Al-Ahli. 

Năm 2014, Cannavaro chuyển đến dẫn dắt Guangzhou Evergrande nhưng chỉ trụ lại được 7 tháng. Sau đó, huyền thoại người Italia tiếp tục phiêu lưu ở Al Nassr, Tianjin Quanjian trước khi trở lại Guangzhou Evergrande vào tháng 11 năm 2017.

Theo kế hoạch, Cannavaro sẽ có trận ra mắt tuyển Trung Quốc vào thứ 5 tuần tới, gặp Thái Lan ở trận khai mạc China Cup 2019, giải đấu còn có sự tham dự của Uruguay và Uzbekistan. Truyền thông Trung Quốc cho rằng đây là giải đấu mang tính chất “thử việc” với Cannavaro. Nếu gây ấn tượng mạnh, HLV 45 tuổi người Italia sẽ được CFA ký hợp đồng dài hạn để hướng đến World Cup 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm