Huyền Thạch tiết lộ hậu trường vụ hất nước gạo phục thù cho Lệ trong ‘Mùa hoa tìm lại’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tập 18 “Mùa hoa tìm lại” khiến nhiều khán giả mãn nhãn về màn “rửa hận” thay cho Lệ của mẹ con bà Vải. Cảnh bà Vải đứng bên ngoài vạch mặt giả tạo, xấu xa của Tuyết trong khi Hoa chạy đi bê một chậu nước gạo hất vào mặt Tuyết được cho là tình tiết đắt giá.

“Mùa hoa tìm lại” là bộ phim đang thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh tuyến nhân vật chính thì hầu hết các nhân vật còn lại đều có dấu ấn riêng và nhận được phản hồi tích cực từ người xem. Như Hoa (Huyền Thạch thủ vai)- em họ của Lệ (Thanh Hương) từ những tập đầu là người thích hóng chuyện và trở thành mắt xích quan trọng trong những mâu thuẫn giữa gia đình ông Vui (Thanh Dương)- bà Vải (Hồ Liên) với Lệ.

Huyền Thạch tiết lộ hậu trường vụ hất nước gạo phục thù cho Lệ trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 1

Huyền Thạch vào vai con gái cặp diễn viên Hồ Liên và Thanh Dương.

Về sau, cô là người thay chị họ “trừ gian, diệt bạo”. Những việc Lệ không làm hoặc không thể làm vì xây dựng nhân vật không cho phép thì đã có Hoa và bà Vải lên tiếng, hành động. Hoa chỉ thẳng mặt Tuyết (Hương Giang), đuổi cô ra khỏi cửa hàng của Lệ khi Tuyết đến để truy vấn vì sợ đã bị lột mặt nạ trước Việt (Duy Khoa). Sau đó, cũng chính Hoa là người hắt nước gạo lên người Tuyết để trả thù cho chị họ. Sự nghĩa hiệp của Hoa khiến nhiều khán giả thích thú và dành tình cảm cho nhân vật này. Trò chuyện với phóng viên Tiền phong, Huyền Thạch chia sẻ, theo kịch bản cũ, thay vì hắt nước bẩn lên Tuyết là một trận đánh lộn rất ghê. Cùng theo dõi thêm những tâm sự của diễn viên Huyền Thạch:

Ngay sau vai Hạnh ở “Hướng dương ngược nắng”, Huyền Thạch gây ấn tượng với vai Hoa trong “Mùa hoa tìm lại”. Có một điểm chung giữa hai nhân vật này là đều bộc trực, thẳng thắn, yêu- ghét rõ ràng. Huyền Thạch có nghĩ đó cũng là nét tính cách tiệm cận với bản thân mình ở ngoài đời thực?

Xin chào quý độc giả của báo Tiền Phong, Huyền Thạch rất vui vì hôm nay có dịp được trò chuyện về nhân vật của mình. Thực ra không chỉ nhân vật Hoa hay Hạnh đâu, mà Huyền Thạch rất hay được nhận những vai diễn có tính cách như vậy. Đó cũng là phần tính cách nổi bật của Huyền Thạch ở ngoài đời. Với mỗi vai diễn, Huyền Thạch sẽ thêm tính cách nào sẵn có của mình hoà với tính cách nhân vật để cho ra 1 sản phẩm tốt nhất có thể. Và Huyền Thạch cảm thấy rất vui khi biến tấu tính cách của mình qua các vai diễn khác nhau lại nhận được nhiều tình cảm của mọi người.

Huyền Thạch tiết lộ hậu trường vụ hất nước gạo phục thù cho Lệ trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 2

Huyền Thạch và Anh Đức gây cười trong chuyện tình với người ngoại quốc.

Cảm xúc của Huyền Thạch khi nhận kịch bản nhân vật Hoa?

Khi được nhận kịch bản Mùa hoa tìm lại thì bộ phim mới chỉ có 10 tập, cứ vừa quay vừa hoàn thiện nên mọi người đều khá lo lắng, không biết diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào. Khi có ít chất liệu trong tay như vậy thì diễn cũng khó thăng hoa. Vậy nên đạo diễn và các diễn viên đã phải làm việc rất nhiều, để cho ra 1 sản phẩm như bây giờ. Và thật may mắn, mọi thứ đều ăn khớp với nhau, từ mạch phim, diễn biến câu chuyện đều rất ngọt. Tất cả điều có được đều nhờ sự dẫn dắt của đạo diễn, và sự nỗ lực hết mình của cả e-kip. Ai cũng tâm huyết, trau chuốt kĩ cho công việc của mình, và đoàn phim cũng rất thân thiết ở ngoài đời nữa. Đó là điều Huyền Thạch thấy vui và hạnh phúc nhất

Hoa là một cô gái nông thôn, có tham lam, ngờ nghệch nhưng bản chất tốt bụng, giàu tình yêu thương. Càng về sau, Hoa cũng như bố mẹ mình là ông Vui, bà Vải càng đáng yêu. Hoa khiến khán giả thích thú, hả dạ với những màn trả đũa thay cho chị họ của mình là Lệ. Những câu nói, hành động của Hoa chính là điều mà khán giả chờ đợi. Cảm xúc của Huyền Thạch ra sao khi đón nhận tình cảm của khán giả dành cho nhân vật này?

Tất nhiên là Huyền Thạch rất hạnh phúc rồi. Có lẽ không chỉ Huyền Thạch mà diễn viên nào cũng vậy, tình cảm của quý vị khán giả phần nào là thước đo sự thành công của mình, và là động lực rất lớn để mình cố gắng. Huyền Thạch sẽ luôn nỗ lực và hết mình với tất cả các vai diễn, mong rằng sẽ luôn được khán giả, yêu thương, đồng hành cùng Huyền Thạch.

Huyền Thạch tiết lộ hậu trường vụ hất nước gạo phục thù cho Lệ trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 3

Màn hắt nước của Hoa lên người Tuyết khiến nhiều khán giả thích thú, hả hê.

Màn trả đũa nào dành cho Tuyết mà Huyền Thạch nhớ nhất?

Màn trả đũa đáng nhớ nhất dành cho Tuyết là cảnh 2 mẹ con đến nhà Tuyết và tạt chậu nước. Thực ra trong kịch bản là đánh nhau rất ghê, mọi người đã chuyển tình tiết sang hướng khác để vẫn ra tinh thần đó mà dễ chịu hơn. Hôm đấy trời rất nắng, quay cảnh đó khá lâu, nên ai cũng mệt, rất thương chị Tuyết bị tạt nhiều lần. Huyền Thạch không nhớ chính xác nhưng khoảng 4-5 lần gì đó.

Diễn xuất tự nhiên của Huyền Thạch khiến khản giả như đang chứng kiến cô gái nông thôn với những mơ ước về tình yêu cổ tích (khi gặp anh chàng luật sư rởm), ước vọng đổi đời khi gặp người ngoại quốc (Mộc giả dạng)… Huyền Thạch có nghĩ đó chính là chi tiết thú vị cho nhân vật Hoa cũng như bộ phim “Mùa hoa tìm lại”?

Khi đọc kịch bản, Huyền Thạch đã thấy Hoa rất đáng yêu rồi. Việc của Huyền Thạch là khắc hoạ rõ nét tính cách nhân vật của mình. Tuy nhiên, cái khó là kịch bản vừa quay, vừa viết nên mình không thể biết nhân vật này sẽ như thế nào. Và cũng gần như lần đầu Huyền Thạch vào vai cô gái thôn quê, mình lại ở Hà Nội, không biết cuộc sống thôn quê ra sao, rồi tính cách Hoa đọc thoáng qua lại khá giống Vy trong “Chạy trốn thanh xuân” nữa (Cười). Khá nhiều tâm trạng cho nhân vật Hoa này. Sau bao nhiêu tâm huyết thì cũng cho ra được em ấy như bây giờ. Huyền Thạch rất cảm ơn đội ngũ biên kịch của phim đã tạo ra nhân vật Hoa vô cùng đáng yêu, và cũng phát triển nhân vật càng về sau lựa theo diễn xuất của Huyền Thạch để Huyền Thạch có thể ăn nhập 100%.

Huyền Thạch tiết lộ hậu trường vụ hất nước gạo phục thù cho Lệ trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 4

Chuyện tình Hoa- Núi gây tò mò.

Tình yêu với anh Núi thì sao?

Huyền Thạch sẽ không chia sẻ về Núi đâu vì muốn giữ bí mật nè, nhưng sẽ chia sẻ đôi chút về bạn diễn Đức Anh nha. Ngoài đời Đức Anh dễ thương như Núi vậy (Cười). Đây là lần thứ 2 hai anh em hợp tác, cũng khá là có duyên, mọi thứ bắt đầu dễ dàng hơn, không cần phải làm quen vì cũng hiểu nhau rồi. Trước mỗi cảnh quay anh em mình hay bàn bạc, trò chuyện rất nhiều để có phương án tốt nhất cho cả 2. Hy vọng rằng với lần diễn chung này, 2 anh em sẽ nhận được nhiều tình yêu thương hơn nữa của khán giả.

Huyền Thạch có thể chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ khi quay “Mùa hoa tìm lại”, đặc biệt khi bộ phim là bối cảnh nông thôn?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong bộ phim này đầu tiên là bối cảnh rất đẹp. Vì Huyền Thạch ở Hà Nội nên ngoài những khi đi làm hay đi du lịch mới thấy được cảnh làng quê thôi, còn cuộc sống ở nông thôn không được trải nghiệm, nên có cảm giác rất thú vị. Điều thứ 2 cũng là điều tuyệt vời nhất, Huyền Thạch cảm nhận được rất nhiều tình cảm trong đoàn phim. Phim nào thì cũng tình cảm và đáng yêu cả, nhưng lâu lâu mới có bộ phim được làm việc cùng nhiều người có cùng tính cách với nhau, rồi làm cùng các anh chị đồng nghiệp ở cơ quan của Huyền Thạch (Nhà hát Kịch Hà Nội). Thêm nữa, đây là phim thứ 3 được làm việc với anh Vũ Minh Trí. Cảm giác như 1 gia đình, ấm cúng. Hy vọng sẽ có thật nhiều dự án mình được làm việc chung với mọi người nữa.

Huyền Thạch tiết lộ hậu trường vụ hất nước gạo phục thù cho Lệ trong ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 5
Huyền Thạch tên đầy đủ là Thạch Thu Huyền. Huyền Thạch không phải gương mặt xa lạ với khán giả bởi cô từng tham gia nhiều phim truyền hình như: Khép lại quá khứ, Mối tình đầu của tôi, Chạy trốn thanh xuân, Mê cung, Hướng dương ngược nắng…

Huyền Thạch có thể bật mí một chút về cái kết của nhân vật Hoa không?

Kết của nhân vật Hoa là đến cuối vẫn không biết là Hoa gì (Cười). Đùa chút thôi chứ Huyền Thạch không bật mí đâu nè. Mọi người cùng đón xem cho gay cấn nhé. Một lần nữa, Huyền Thạch xin cảm ơn báo Tiền Phong, và quý vị khán giả đã yêu thương nhân vật Hoa. Mọi người cùng đón xem những diễn biến tiếp theo của phim nhé!

Cảm ơn Huyền Thạch về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG