Huỷ kết quả 58 thí sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Huỷ kết quả 58 thí sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh
Mới đây, hàng loạt thí sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2012-2013 khối THPT, Trung tâm GDTX và THCS bàng hoàng vì bị huỷ kết quả thi do “đánh dấu bài”.

> Học sinh giỏi cũng 'đánh dấu' bài thi

Ngày 27/3 vừa qua, sau khi công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối THPT, Trung tâm GDTX và THCS, Hội đồng chấm thi của Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã quyết định huỷ bài thi và không công nhận kết quả của 58 thí sinh do đã vi phạm quy chế thi vì “đánh dấu bài”.

Trước đó, kỳ thi được tổ chức vào ngày 15/3, tỉnh Thanh Hóa có 16 cụm thi được bố trí ở các huyện, thị, thành phố.

Điều ngạc nhiên ở chỗ, trong quá trình rọc phách chấm thi, hội đồng thi đã phát hiện có tới 58 bài thi ở các môn toán, văn, vật lý, giáo dục công dân (bậc THPT) và 2 môn Văn, Lịch sử (bậc THCS) có dấu hiệu bị đánh dấu bài và đánh dấu bài tập thể.

Cụ thể: ở khối lớp 12, có tới 25 bài thi môn văn có dấu hiệu đánh dấu. Trong đó, Trường THPT Hàm Rồng có 11 bài; Trường THPT Quảng Xương 4 có 9 bài; Trường THPT Thạch Thành 1 có 5 bài.

Ở môn Vật lý, 10 bài thi của các thí sinh Trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên; 3 bài ở Trường THPT Hoằng Hoá 3 có dấu hiệu gian lận.

Ở môn toán, có 5 bài thi của học sinh Trường THPT Lê Viết Tạo.

Môn Giáo dục công dân có 8 bài thi của Trường THPT Sầm Sơn có dấu hiệu đánh dấu.

Ở khối THCS có 7 bài thi, trong đó huyện Thiệu Hoá có 6; huyện Quan Hoá có 1 trường hợp.

Trước sự việc trên, ông Lê Văn Hoa, phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hoá cho biết, lãnh đạo sở vừa ký công văn gửi tới các trường liên quan với nội dung huỷ, không công nhận kết quả thi học sinh giỏi năm học 2012-2013 đối với 58 thí sinh do đã vi phạm quy chế thi dưới hình thức “đánh dấu bài”.

Sở cũng chỉ đạo các nhà trường yêu cầu học sinh viết tường trình, đồng thời kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, có hình thức xử lý nghiêm túc.

Tới đây, Hội đồng thi đua ngành giáo dục có thể xem xét, trừ điểm thi đua của trường có học sinh vi phạm quy chế thi.

Theo Lê Anh
Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG