Huy động 4.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Huy động 4.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
Ngày 11/10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành.

> Sẽ có Chỉ số trái phiếu chính phủ

Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 4.500 tỷ đồng với 3 loại kỳ hạn: 2 năm, 3 năm và 5 năm.

Kết quả, huy động thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2 năm với lãi suất trúng thầu 7,28%/năm. Huy động được 1.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm với lãi suất trúng thầu 7,75%/năm. Trái phiếu kỳ hạn 5 năm không có lãi suất trúng thầu.

Sau nhiều phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ, phiên hôm nay có lượng thành viên tham gia đông ở 2 kỳ hạn: kỳ hạn 2 năm có tới 20 thành viên tham gia dự thầu; Và cũng cho một kết quả bất ngờ: huy động được toàn bộ số trái phiếu gọi thầu với lãi suất trúng thầu thấp hơn 0,07%/năm so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 04/10/2013).

Kỳ hạn 3 năm có 13 thành viên tham gia dự thầu; toàn bộ số trái phiếu 1.000 tỷ đồng đã được huy động với lãi suất trúng thầu thấp hơn 0,05% so với lãi suất trúng thầu phiên trước đó (ngày 4/10/2013).

Theo Thời báo Ngân hàng

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.