Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh)

0:00 / 0:00
0:00
Tiểu tam thản nhiên thổ lộ tình cảm với chồng Thy (Thu Quỳnh)
Tiểu tam thản nhiên thổ lộ tình cảm với chồng Thy (Thu Quỳnh)
TPO - Phương Nam (Phương Oanh) lại thành công khi hàn gắn quan hệ của bà Dần (NSND Như Quỳnh) và con dâu Xuân (Quách Thu Phương). Khánh Thy (Thu Quỳnh) bị tiểu tam chơi cho vố đau. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 37 phát sóng 21h tối 17/9 trên VTV1.

Ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) trêu Nam (Phương Oanh) nấu thêm nước lá khế. Bà Xuân (Quách Thu Phương) và Nam tay trong tay rất thân thiết. Sâm mách vợ chồng Huy-Thy cãi nhau, đi về thất thường. Bà Xuân tự trách mình ít quan tâm tới gia đình, muốn nói chuyện với Thy, Long lại gàn vì để hai vợ chồng tự giải quyết. Ông Khang muốn Long sắp xếp công việc cho Thy giảm bớt áp lực, Long bảo sẽ chọn thời điểm phù hợp.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 1

Bà Dần định đánh Xuân

Bà Dần (NSND Như Quỳnh) bỗng đi xuống nhà, nhìn thấy Xuân định lao vào đánh Xuân, Nam ngăn lại nói đó là mẹ Sửu Nhi, là bà thông gia. Bà Dần vẫn chỉ nhớ mỗi Nam, xem Nam là người con gái tên Quyên. Long (Mạnh Trường) trách yêu bà Dần hay đánh mẹ mình. Khi này Long xưng hô với bà Dần là mẹ xưng con. Bà Dần vẫn nghĩ Long là Sửu Nhi, chồng của Nam, còn tự nhiên gọi Xuân là bà thông gia.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 2

Bà Xuân không bị đánh nữa

“Mẹ cứ bắt nạt mẹ con, con bắt nạt con gái mẹ đấy”, Long đùa. Bà Xuân rất sung sướng vỗ vai Long. Bà Dần cãi: “Ơ, không. Mẹ, mẹ xin lỗi rồi mà. Mẹ chỉ nhầm một tí thôi”. Nam quay ra bảo bà Dần: “Mẹ của Sửu Nhi là có mắt thẩm mỹ lắm luôn ấy, hay là mẹ nhờ bà thông gia lựa luôn đi”. Bà Dần vui vẻ hớn hở quay ra nhờ bà Xuân lựa cho mình xem trong ba chiếc áo chiếc nào đẹp. Xuân vui vẻ thuận theo bà Dần để xưng hô cho hợp lí.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 3

Nam cảm động vì Long quan tâm ông Sinh

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) chở quà quê đến cho Nam tình cờ gặp Thy. Thy nhìn với ánh mặt vô cùng khó chịu. Ở công ty, Long làm nũng than công ty có việc đau đầu, muốn vợ tới chăm sóc. Nam trêu Long chiều về muộn đi hẹn hò, thực ra cô muốn đi mua quà cho ông Sinh. Long muốn đi cùng nhưng Nam chối. Long thuyết phục, bố nuôi của Nam cũng là của Long, bây giờ anh là chồng cô rồi. Nam cảm động, liền bị chồng trêu: “tưởng đành hanh không ngờ mong manh dễ vỡ”.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 4

Dương chủ động ôm Huy

Thy (Thu Quỳnh khóc khi nhớ những lời Huy đã nói rằng cô không hề yêu chồng. Có người gọi điện báo Huy đưa cô nhân viên cũ tên Dương ra khỏi thành phố, Thy đi theo. Huy giới thiệu cho Dương về chỗ làm để thực hiện ước mơ. Dương chủ động ôm Huy, hỏi lí do Huy tốt với mình. Huy cũng nói Dương là cô gái đáng mến.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 5

Dương chủ động nhưng Huy từ chối

Cô ta chủ động nói với Huy, cả hai lần gặp Huy ở hồ đều không phải tình cờ, là do Dương chủ động, do cô ta biết khi Huy buồn thường ra đó. Dương chủ động hôn Huy, nhưng anh đẩy ra. Huy nói không có tình cảm với Dương và bỏ đi. Dương bất ngờ vì Huy quá phũ phàng này.

Thế nhưng khi về nhà, Thy căng thẳng chất vấn và không tin tưởng những lời Huy nói. Huy tổn thương vì vợ không chịu hiểu tình cảm. Huy đưa ra những tấm ảnh Thy thân mật với đối tác. Thy lấy lí do tính chất công việc yêu cầu. “Những cái này không phải là giả. Em đừng đổ lỗi cho công việc, cho đối tác. Mình có thể không làm mà. Em có tham vọng quá lớn Thy ạ”, Huy gay gắt. Anh rưng rưng hỏi Thy có phải vì tham vọng nên không muốn sinh con cho mình, sợ con ra đời thời điểm này sẽ ngáng đường. Thy cự lại nhưng Huy đã bỏ đi.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 6

Vợ chồng Huy Thy căng thẳng

Bà Xuân chủ động mang đồ ăn lên phòng cho Thy tìm cách nói chuyện. Bà nhẹ nhàng hỏi xem hai vợ chồng Huy-Thy giận nhau đến đâu. Bà gặng hỏi nhưng Thy gạt đi nói để vợ chồng cô tự giải quyết. Bà Xuân nói Huy là người tình cảm, nếu Thy không sai thì Huy không bỏ đi. Bà lấy chuyện vợ chồng mình ra làm gương, khi hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung dễ xảy ra chuyện.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 7

Bà Xuân nhẹ nhàng nhưng Thy lại gay gắt

“Bố mẹ và chúng con không thể giống nhau được đâu”, Thy thẳng thừng. Thy hỏi ngược lại, tại sao mẹ chồng không hỏi Huy mà đổ lỗi ngay cho mình. Bà Xuân nhắc lại: “Nếu con không cư xử sai sao thằng Huy sao lại phản ứng như thế”. Bà Xuân thẳng thắn nhắc nhở Thy đừng mải mê công việc mà bỏ bê chồng con. Bà vừa nhắc tới Nam, Thy nhảy dựng lên nói mẹ chồng đừng lôi Nam ra làm hình mẫu, vì cô không đưa bà từ cõi chết trở về, không nhảy xuống sông cứu mẹ chồng. Bà Xuân góp ý rất nhẹ nhàng nhưng Thy rất vô lý, quay ra gay gắt với mẹ chồng.

Thy bỏ đi làm, đi xuống nhà lại đụng độ Nam. Nam hỏi thẳng Thy xem có chuyện gì mà cứ mặt nặng mày nhẹ, có gì cứ nói thẳng. Không nói không rằng Thy vùng vằng ra đi. Sâm được đà mách chuyện trước khi cưới Thy xun xoe nịnh bà, sau thì không biết bà là ai. Nam quay ra chấn chỉnh, nói có việc gì Sâm cứ nói thẳng không được nói sau lưng.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 8

Sâm bị dằn mặt

Thy nói với Dũng (Sỹ Hưng) chưa muốn chung tiền mở công ty ở chỗ ông Tấn. Thy đang tính mở công ty riêng, nhưng muốn Dũng đứng tên. Việc vận hành công ty thì Thy tự lo. Dũng rất ủng hộ chị gái vì con gan làm giàu. “Nhưng mà nhà chồng chị mà biết là tiêu đấy nhá”, Dũng nói. Thy nói chỉ cần không bép xép, giấu cả bà Sa. Dũng đòi chia phần trăm xứng đáng. Dũng bảo Thy nửa vời, thừa tham vọng nhưng thiếu nhẫn tâm. Sau đó Dũng lại đánh hơi thấy vợ chồng chị gái có chuyện.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 9

Thy quyết định lén mở công ty riêng

Dũng kể lại chuyện cho bà Sa, nhắc bà quan tâm tới Thy hơn, vì thấy mẹ hơi lạnh lùng. Bà Sa nói mỗi đứa một khác. Dũng cho rằng ai cũng thích được yêu thương, nhẹ nhàng. Sa ngạc nhiên khi con trai quan tâm tới tâm trạng của người khác. Dũng nói ảnh hưởng điều này từ ông Tấn. Bà Sa quay ra nhờ ông Tấn tìm hiểu xem Huy ở ngoài quen ai.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 10

Cả gia đình ông Sinh vui vẻ

Ông Sinh mặc chiếc áo Nam tặng sinh nhật do Long chọn giúp. Cả nhà xuýt xoa, bà Bích (Tú Oanh) chạy lại khen ông Sinh như người mẫu khiến ông ngượng ngùng. “Anh ơi anh có tuyển cô dâu không anh?”, bà Bích nói. Long vào hùa trêu mẹ Bích nên hốt luôn ông Sinh.

Hương vị tình thân P2 tập 37: ‘Tiểu tam’ nói yêu và chủ động 'bẫy' chồng Thy (Thu Quỳnh) ảnh 11

Bất ngờ đụng đọ bà Sa

Cả nhà định vào phòng dự tiệc sinh nhật, không ngờ đúng lúc ấy ông Tấn và bà Sa đi tới cửa. Gặp vợ chồng Long và ông Sinh, bà Sa giật mình và có chút ngượng ngùng đưa mắt nhìn nhau.

MỚI - NÓNG
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
TPO - Ngày 6/6, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ: “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.