Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết

0:00 / 0:00
0:00
Hai mẹ con Xuân-Nam tình thương mến thương
Hai mẹ con Xuân-Nam tình thương mến thương
TPO - Phương Nam (Phương Oanh) khóc khi thấy mẹ chồng cầm tay mình và nói lời cảm ơn. Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đang bị đe dọa tới tính mạng nếu không chịu ngừng tìm bằng chứng minh oan. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 36 phát sóng 21h tối 16/9 trên VTV1.

Huy (Anh Vũ) và Thy (Thu Quỳnh) căng thẳng sau khi anh nhìn thấy Phi (Tô Dũng) ở công ty. Huy căng thẳng hỏi Phi đến làm gì. Thy giải thích Phi là nhà thầu phụ của công ty, bạn thân của chị dâu. Thy quay ra đổ tội cho Huy giả vờ ghen để lấp liếm chuyện với Dương. Huy phản đối, nói mình không hề có chuyện gì với Dương.

Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết ảnh 1

Vợ chồng Thy-Huy căng thẳng

Huy lớn tiếng nói Phi chính là người yêu cũ, nhắc lại chuyện Thy lên bar với Phi, về nhà lại nhầm chồng với Phi. Anh còn lần đầu nói toẹt ra, nói từ xưa đến nay Thy chưa từng yêu Huy, cho nên lấy ai hay đụng chạm với ai cũng thế. Huy nhắc lại cái đêm năm xưa bị Long bỏ rơi, có lẽ Huy chỉ là người thay thế. Cả hai nhớ lại đêm Thy bị Long bỏ rơi, đã uống rượu say và Thy chủ động kéo tay Huy lại. Thy không thể nói điều gì hơn ngoài khóc.

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) mua ít gạo mắm muối về cho bố Chiến, hứa tiếp tục dò la tin tức. Ông Sinh nói mình bị lạc Chiến khi cả hai bị truy đuổi. ông Sinh an ủi, nếu Chiến có sống hay chết thì cũng đưa về với ông. Bố Chiến vẫn linh cảm con mình còn sống. Ông Sinh nói dù mình và Chiến muốn hoàn lương nhưng không được. Ông có con nhưng không thể nhận vì lỗi lầm quá khứ. Bố Chiến cũng tự trách mình đã đối xử không tốt với con nên phải trả giá.

Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết ảnh 2

Bố Chiến cảm ơn ông Sinh đối xử tốt

Đàn em của Tấn báo cáo tình hình ông Sinh, nhưng vẫn chưa tìm được dấu vết của Chiến “chó”. Tấn yêu cầu “sống thấy người, chết thấy xác”. Lão phát hiện một tay đàn em hiện tại là quân của Chiến, phải bị trừ khử. Lão sai người đuổi ông Sinh khỏi thành phố.

Thy khóc lóc nhắn tin, gọi điện cho Huy không thấy anh trả lời. Trong lúc đó Huy lại tình cờ gặp Dương. Huy xin lỗi Dương nếu vợ mình có quá lời. Dương lại diễn vai hiền lành, nói không trách Thy. Dương chủ động tỏ ra đáng thương muốn từ bỏ ước mơ làm đầu bếp. Huy muốn giới thiệu công việc cho Dương ở chỗ người quen. Dương định từ chối nhưng Huy gạt đi.

Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết ảnh 3

Dương diễn vai ngơ ngác trước mặt Huy

Thy đứng đằng sau nghe hết cuộc nói chuyện. Sau khi Huy rời đi, cô nhắc nhở Dương, không ngờ Dương không vừa lớn tiếng nói. “Chị vẫn còn nhớ mình có một người chồng à. Tôi không hiểu sao chị lại lấy anh ấy, là vì tiền à”, Dương mát mẻ. “Thế nếu như anh ấy nghèo, cô có bám theo anh ấy không”, Thy đánh bài ngửa. “Cô nói đúng rồi đấy, tôi giữ anh Huy vì anh ấy yêu tôi vô điều kiện, bởi thế cô cần tôn trọng tình cảm của vợ chồng tôi”, Thy nhẹ nhàng.

Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết ảnh 4

Thy bị "trà xanh" dằn mặt ngược

Không ngờ Dương lại lớn tiếng: “Chị buông tha anh ấy đi. Vì chị thực sự không yêu, không hiểu anh ấy, trong khi anh ấy thực sự cần một người thấu hiểu, cảm thông được cho anh ấy. Nếu không làm được thì bỏ đi”. Dương còn vừa nói vừa chỉ mặt Thy. “Cô có vẻ không biết sợ nhỉ, muốn làm gì thì làm đi”, Thy nói. Dương đáp: “Không phải thách, cứ đợi đấy”. Nói rồi Dương bỏ đi.

Bà Xuân nhớ lại cảnh Nam hai lần xả thân che chắn cứu mình. Vừa hay, Nam chạy ra gọi bà Xuân vào nhà vì sợ bà bị gió. Bà bất ngờ hỏi Nam còn ngứa không. Nam đơ mất ít giây mới đáp do hồi bé tắm ao nhiều nên không sao. Bà Xuân khen lá khế hay nên bà hết ngứa, rồi kiếm cớ gọi Nam lại nói chuyện.

Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết ảnh 5

Bà Xuân cả ơn Nam

“Nam này, chắc con buồn về mẹ nhiều lắm hả”, bà Xuân nói. Nam nhìn mẹ chồng với thái độ khá bình thản. “Từ trước đến nay mẹ cứ suy nghĩ rằng tất cả những việc mẹ làm đều là vì hạnh phúc của các con mẹ, nhưng mẹ đã nhầm”, bà Xuân nói.

Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết ảnh 6

Hai mẹ con Xuân-Nam đã thân thiết với nhau

Nói rồi bà dừng lại, cầm tay Nam nói: “Cảm ơn con. Cảm ơn con đã mang lại hạnh phúc cho con trai mẹ”, bà Xuân chân thành nói. “Thật ra con cũng rất áp lực khi về làm dâu nhà mình”, Nam khóc nói. Nam nói mình may mắn có Long, bà nội và bố chồng yêu thương nên mới có động lực để chờ mẹ chồng hồi tâm chuyển ý. Đúng lúc ông Khang chạy ra, nhìn thấy hai mẹ con bà Xuân khóc liền nói muốn trồng gốc khế to trong vườn.

Ông bảo không thể bỏ cây sấu vì cả nhà thích ăn bún sườn sấu. Ông yêu cầu vợ và con dâu nghĩ xem chọn góc nào để trồng cây. Ông đòi bỏ cây bưởi, bà Xuân phản đối vì bà Dần thích ăn, hơn nữa sau này con dâu nghén còn có cái ăn. Nam rút lui vào bếp. Bà Xuân nhẹ nhàng nói đã hiểu chuyện lá khế của ông Khang. “Suy cho cùng tiền tài, địa vị không bằng tình cảm gia đình”, ông Khang nói. Xuân nói cả nhà vất vả, bà hứa sau này không khiến cả gia đình lo lắng nữa.

Hương vị tình thân P2 tập 36: Nam cảm hóa được mẹ chồng, ông Sinh bị dọa giết ảnh 7

Lão Tấn dọa ông Sinh

Ông Sinh chủ động gặp Tấn. “Sao mày vẫn còn ở đây”, Tấn hỏi. Tấn bảo ông Sinh phải đi, nếu không cứ nhìn gương Chiến “chó”. Ông Sinh nói toẹt chuyện Tấn giết Thắng, dọa không để yên cho Tấn. Tấn thách thức, nói vị thế của mình và Sinh khác nhau. Hắn vỗ ngực mình là doanh nhân thành đạt. Hắn cho rằng ông Sinh không có bằng chứng, nên chính ông mới là kẻ giết người.

“Tao nếm mật nằm gai bao nhiêu năm trở về cái đất này không phải để mất hết trong tay lũ giẻ rách chúng mày. Biến đi. Án đã thụ xong rồi, không thay đổi được gì. Biến đi, biến đi cho người thân mày được yên ổn”, lão Tấn dọa.

MỚI - NÓNG