Hứng chỉ trích vì bị cáo buộc quấy rối nhân viên, Thống đốc New York từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Ông Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters
Ông Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters
TPO - Thống đốc New York - Andrew Cuomo đã từ chức sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.

Theo RT, ông Cuomo (63 tuổi) tuyên bố từ chức trưa thứ Ba, 10/8 (giờ Mỹ). Quyết định từ chức của ông Cuomo sẽ có hiệu lực sau hai tuần.

Người kế nhiệm ông Cuomo là Kathy Hochul, 62 tuổi, một thành viên đảng Dân chủ và là cựu nghị sĩ. Bà Hochul sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử lãnh đạo bang New York.

Nói về quyết định từ chức, Thống đốc Cuomo cho biết ông làm vậy vì “tình yêu” đối với New York, và vì chính quyền bang này đang cần nỗ lực hết mình trong “thời điểm quan trọng”.

“Điều tốt nhất mà tôi có thể làm bây giờ là bước sang một bên và để chính quyền tập trung vào công việc quản lý. Việc này này không phải vì tôi, mà là vì chúng ta”, ông Cuomo nói.

Thống đốc đảng Dân chủ quyết định “dứt áo ra đi” trong bối cảnh cơ quan lập pháp bang New York đang thảo luận về khả năng đưa ông ra luận tội.

Trước đó, báo cáo của Tổng chưởng lý bang - Letitia James đã kết luận ông Cuomo có hành vi sờ soạng, ôm, hôn và đưa ra những bình luận khiếm nhã với nhiều phụ nữ, trong đó có cả các nhân viên. Một trong những người tố cáo ông Cuomo đã đệ đơn khiếu nại dân sự vào tuần trước.

Đáp lại các cáo buộc, Thống đốc Cuomo xin lỗi “nếu hành động của mình xúc phạm người khác”, nhưng ông từ chối thừa nhận bất cứ hành vi sai trái nào.

Trợ lý hàng đầu của ông Cuomo - Melissa DeRosa mới đây cũng từ chức sau khi thừa nhận “đã cố gắng hết sức về cả cảm xúc lẫn tinh thần trong hai năm qua”.

Ông Andrew Cuomo đã giữ chức Thống đốc New York ba nhiệm kì, và được cho là có kế hoạch tranh cử nhiệm kì thứ tư. Ông cũng từng được coi là một ứng viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ. Cha ruột ông Cuomo - Mario Cuomo cũng từng là Thống đốc New York trong suốt hơn một thập kỉ.

Theo RT
MỚI - NÓNG