Biển Đông:

Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực

Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực
TP - Học viện Ngoại giao Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” từ ngày 16 đến 18/11 tại Đà Nẵng.

Các cựu sĩ quan quân đội, chuyên gia, học giả đến từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ sẽ tập trung thảo luận sâu rộng 7 chủ đề liên quan biển Đông. Đó là: Các nhân tố ảnh hưởng đến vấn đề biển Đông; Các bên tham gia và lực lượng hoạt động trên biển; Tình hình chung ở biển Đông và chính sách của các bên liên quan; Quan hệ quốc tế và trật tự ở biển Đông; Luật pháp quốc tế: đất liền, đại dương và bầu trời; Luật biển quốc tế: các yêu sách và giải pháp; Các biện pháp xây dựng lòng tin và chính sách ngoại giao phòng ngừa.

Trong số đại biểu có cựu Tư lệnh Hạm đội Hải quân Miền Đông (Ấn Độ) Anup Singh, cựu Phó đô đốc Lực lượng Phòng vệ Biển (Nhật Bản) Yoji Koda, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á - Viện Nghiên cứu Chiến lược Quân sự (Pháp) Piere Journoud, cựu Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển Tullio Treves, cựu Đại tá Hải quân Mỹ Ashley Roach, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Luật Biển (Trung Quốc) Nong Hong…

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.