Hơn 30.000 người được khám, chữa bệnh từ chương trình 'Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh hơn'

0:00 / 0:00
0:00
Tại huyện Vĩnh Bảo,TP Hải Phòng 16/03/2024, Unilever và nhãn hàng Lifebuoy Việt Nam đồng hành cùng Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Câu lạc bộ Thầy thuốc Hoa phượng đỏ tại Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh Vì Một Việt Nam khỏe mạnh hơn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 1000 người dân.

Chương trình khám bệnh Vì Một Việt Nam Khỏe mạnh hơn

Trong năm 2024, Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy phối hợp cùng Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai Chương trình Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, chương trình bao gồm các hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và chuyển đổi số y tế, hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tại 30 tỉnh thành toàn quốc, khám cho hơn 30,000 người dân và trao tặng hơn 100.000 phần quà sạch khuẩn.

Đây là một chương trình ý nghĩa và đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp nối hành trình "Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" mà nhãn hàng Lifebuoy đang không ngừng nỗ lực thực hiện trong hơn 28 năm qua”.

Hơn 30.000 người được khám, chữa bệnh từ chương trình 'Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh hơn' ảnh 1

Đại biểu hơn 1.000 người dân và các em học sinh trên địa bàn xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng tham gia chương trình khám bệnh Vì Một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Trong khuôn khổ chương trình đầu tiên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đội ngũ y, bác sỹ gồm 50 người với nhiều năm kinh nghiệm là những người con thành phố Hải Phòng đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà gần 1000 người dân trên địa bàn xã Vĩnh Phong, với các nội dung. Khám Tổng quát (Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Nhi); Khám Thần kinh, Cơ xương khớp, khám Ung bướu, Răng hàm mặt, Tai mũi họng; Khám mắt cho trẻ em; Chỉ định cận lâm sàng: Đo huyết áp, kiểm tra đường huyết, mỡ máu, Acid Uric; Điện tim; Siêu âm bụng tổng quát.

Hơn 30.000 người được khám, chữa bệnh từ chương trình 'Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh hơn' ảnh 2

Đội ngũ y bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho người dân huyện Vĩnh Bảo trong chương trình khám bệnh Vì Một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, chương trình còn hướng đến mục tiêu giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy dành tặng 33 phần quà hỗ trợ đặc biệt cho người cao tuổi và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Phong.

Hơn 30.000 người được khám, chữa bệnh từ chương trình 'Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh hơn' ảnh 3

Đại diện nhãn hàng Lifebuoy và Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Giáo dục sạch khuẩn để bảo vệ sức khỏe cùng Lifebuoy

Đại diện nhãn hàng Lifebuoy, ông Mai Ngọc Nhân Giám đốc Ngành hàng Vệ sinh & Chăm sóc Thân thể Việt Nam, Quản lý Phát triển Sữa tắm Đông Nam Á cho biết: "Trong suốt hành trình 28 năm tại Việt Nam, công ty Unilever nói chung và nhãn hàng Lifebuoy nói riêng luôn nhận thức được sứ mệnh bảo vệ sức khỏe người dân khỏi các bệnh do vi khuẩn thông qua thói quen rửa tay và tắm với sản phẩm sạch khuẩn.

Mỗi năm, chúng tôi đều tích cực thực hiện các hoạt động hỗ trợ, truyền thông giáo dục cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em, liên tục đầu tư nghiên cứu và cải tiến chất lượng sản phẩm để có thể bảo vệ người tiêu dùng khỏi 99,9% vi khuẩn, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Trong năm 2024 Lifebuoy tiếp tục đầu tư vào các hoạt động vì cộng đồng trực tiếp tại địa phương tập trung vào vùng sâu vùng xa, thiếu thốn điều kiện y tế, cũng như nhận thức chăm sóc sức khỏe thông qua thói quen tắm, rửa tay với sản phẩm sạch khuẩn. Các chương trình khám bệnh cộng đồng được tổ chức với mục đích khám chữa và truyền thông về các thói quen vệ sinh sạch khuẩn nhằm phòng ngừa bệnh, bảo vệ sức khỏe đến với từng mái trường, từng hộ gia đình và từng trẻ em Việt Nam.

Hơn 30.000 người được khám, chữa bệnh từ chương trình 'Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh hơn' ảnh 4

Hoạt động giáo dục sạch khuẩn, vệ sinh thân thể để bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh truyền nhiễm cho trẻ em.

Ngoài việc giáo dục sạch khuẩn thông qua 6 bước rửa tay, tắm với sản phẩm sạch khuẩn, Lifebuoy còn trao tặng hơn 2000 sản phẩm và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em tại địa bàn với mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng có thói quen vệ sinh thân thể đúng cách để chủ động phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Hơn 30.000 người được khám, chữa bệnh từ chương trình 'Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh hơn' ảnh 5

Phần quà sạch khuẩn sạch khuẩn, vệ sinh thân thể được trao đến các em học sinh và người dân tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Chương trình khám bệnh cộng đồng Vì Một Việt Nam khỏe mạnh hơn là một bước tiến lớn thể hiện nỗ lực không ngừng của Unilever và nhãn hàng Lifebuoy trong việc bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Lifebuoy cam kết sẽ thực hiện sứ mệnh quan trọng trong việc góp phần bảo vệ sức khoẻ người Việt với chuỗi chương trình trải dài xuyên suốt năm 2024 trên địa bàn cả nước với sức lan toả vô cùng mạnh mẽ.

MỚI - NÓNG