Hơn 200 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội, khi nào có điểm chuẩn?

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019
TPO - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa cho biết, 188 em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 30 em đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã trở thành những sinh viên đầu tiên trong năm 2019 của trường theo diện tuyển thẳng.

Theo ĐH Bách Khoa Hà Nội, có 188 em đạt giải quốc gia, tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Tin, Sinh học, Tiếng Anh. 

Trong đó, Giải quốc gia: giải nhất có 13 em, giải nhì có 72 em và giải ba có 103 em.

Giải quốc tế có 3 em thi Vật lý với 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, 1 giấy khen.

 Ngoài ra, có 30 em đạt giải Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cũng đã được tuyển thẳng vào trường.

Số lượng hồ sơ đăng ký “khủng”, điểm chuẩn có tăng?

Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có số lượng đăng ký xét tuyển 32.753 thí sinh tăng cao so với năm ngoái.

Con số này năm 2018 là hơn 24.000. So với lượng chỉ tiêu 6.680 ở tất cả các ngành/nhóm ngành, năm nay trường có tỷ lệ “chọi” tương đương 1/5.

Bên cạnh đó, tổng số nguyện vọng 1 và 2 vào trường chiếm gần 50% trong số 66.579 nguyện vọng đăng ký. Trong đó, tổ hợp A00 có 45.069 nguyện vọng đăng ký;  Tổ hợp A01: 12979; tổ hợp B00: 2868; tổ hợp D01: 4589; tổ hợp D07: 1055. Còn lại là các tổ hợp A02, D29.

Theo ĐH Bách Khoa Hà Nội, tổ hợp B00 có một số ngành  như Kỹ thuật hóa học, Sinh học  - Thực phẩm, KT Môi trường, ... Tổ hợp D01 có các ngành Ngôn ngữ Anh, Đào tạo quốc tế.

Đặc biệt năm nay trường ĐHBK HN có thêm tổ hợp A02 (Toán - Lý - Sinh), là một trong các tổ hợp sử dụng để tuyển sinh ngành Kỹ thuật hạt nhân (hướng chuyên sâu Y học hạt nhân - hướng mới).

Các ngành có nhiều thí sinh đăng ký (theo tỷ lệ nguyện vọng/chỉ tiêu) gồm các ngành: Kĩ thuật (KT) Cơ khí, KT Cơ điện tử, KT Ô tô, KT Hàng không; KT Điện, KT Điều khiển và Tự động hóa, KT Điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Ngoài ra, các ngành có nhiều thí sinh đăng ký gồm: Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật sinh học; Các ngành Kinh tế quản lý: Quản trị kinh doanh, Quản lý công nghiệp, Tài chính - Ngân hàng; Các ngành Ngôn ngữ Anh: Tiếng Anh Khoa học - Công nghệ, Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế.

Năm nay, để được xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học).

Bên cạnh đó, tổng điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 phải đạt ngưỡng xét tuyển của trường. Ngưỡng này sẽ thông báo cụ thể đối với từng ngành/ chương trình đào tạo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2018 từ 18 đến 25,35 tùy các ngành.

Khi nào có dự báo điểm chuẩn?

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng 10/7, ông Trần Văn Tớp- Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa cho biết, thời điểm này chưa thể dự đoán được điểm chuẩn vào trường mà phải dựa vào điểm thi công bố vào sáng 14/7 sắp tới. “Thứ 2 tuần sau (15/7), ngay sau khi có công bố kết quả thi, có một nhóm phân tích dữ liệu liên quan đến điểm thi năm nay ở từng môn học và tổ hợp. Trên số lượng thí sinh đăng ký, sẽ phân tích dữ liệu và đưa ra được dự báo. ”- ông Tớp nêu quan điểm.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.