Hơn 2 vạn người thưởng lãm hoa anh đào Nhật Bản

Hơn 2 vạn người thưởng lãm hoa anh đào Nhật Bản
TP - Ngày 21/3, Lễ hội hoa anh đào trong khuôn khổ giao lưu văn hoá Việt - Nhật đã chính thức khép lại. 

Dù được kéo dài thêm thời gian trưng bày hoa đào thêm 1 ngày so với dự kiến trước đó, nhưng nhiều người vẫn tỏ ra tiếc nuối. Ghi nhận chiều ngày 21/3, mặc dù thời tiết Hà Nội đang có mưa phùn nhưng vẫn có hàng trăm người dân tới đây tham quan, chụp ảnh. Tuy số lượng khách tham quan đông nhưng hết sức trật tự, không còn xuất hiện những hiện tượng ngắt bẻ hoa, chen lấn nhau như một số dịp lễ hội trước đây. Ước tính, sau 2 ngày mở cửa, đã có hơn 2 vạn lượt du khách tới sự kiện.

Sau khi lễ hội diễn ra, 200 cây hoa anh đào sẽ được chuyển đến trồng tại công viên Hòa Bình, Bắc Từ Liêm để chăm sóc. Các chuyên gia Nhật Bản cam kết, với việc chăm sóc đúng kỹ thuật, hoa sẽ nở sau một năm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.