Hôm nay, Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ

TP - Hôm nay (6/11), Quốc hội bắt đầu bước vào phiên chất vấn kéo dài trong 2,5 ngày (6/11, 9/11 và sáng 10/11). Trước khi chất vấn, Quốc hội sẽ nghe các cơ quan chịu sự giám sát trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết trong cả nhiệm kỳ.

Sau đó, Tổng Thư ký Quốc hội sẽ trình bày thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội.

Tại kỳ họp này, Quốc hội không chất vấn theo nhóm vấn đề mà sẽ chất vấn “mở”. Đại biểu có thể chất vấn bất kỳ lĩnh vực nào, nếu thuộc trách nhiệm của ai, người đó sẽ trực tiếp trả lời.
Các thành viên Chính phủ được mời đến dự để “chia lửa” về những vấn đề liên quan.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu, làm rõ một số nội dung thuộc trách nhiệm của Chính phủ, trực tiếp trả lời chất vấn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.