Hội thi tin học trẻ toàn quốc 2016

TP - Năm 2016, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII sẽ được tổ chức từ ngày 6-8/8/2016 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với 3 phần thi: Kỹ năng, Phần mềm sáng tạo và Lập trình phần cứng. 

Đây là Hội thi do T.Ư Đoàn chủ trì, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ KH-CN, Bộ GD&ĐT và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức.

Năm nay, Hội thi thu hút sự tham gia của 247 thí sinh đến từ 47 tỉnh, thành trên cả nước. Đến thời điểm này, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 105 sản phẩm sáng tạo đăng ký dự thi của 17 đơn vị. Ban chấm Sơ khảo đã chọn 35 sản phẩm xuất sắc nhất để tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc. 

Điểm mới so với Hội thi các năm trước là phần thi kỹ năng của học sinh cấp Trung học phổ thông có hình thức thi tương tự cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, mỗi đội có tối đa 2 thí sinh sử dụng 1 máy  tính để giải bài toán liên quan tới thực tế với chủ đề “Quy hoạch đô thị”.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.