Hội ngộ ở Sinh Tồn Đông

Hội ngộ ở Sinh Tồn Đông
TPO - Ngày 10/4, Đoàn công tác của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục có cuộc gặp mặt và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ đang canh giữ đảo Sinh Tồn Đông.

> Tuần tra cùng Cảnh sát Biển
> Cùng ngư dân trẻ đánh cá giữa Trường Sa

PV Tiền Phong đã ghi lại một số hình ảnh xúc động tại buổi gặp mặt giữa lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và các chiến sĩ Hải quân đóng trên đảo Sinh Tồn Đông.

Cuộc gặp mặt trở nên đặc biệt hơn khi Trung tá Phan Duy Cường, Trợ lý tác chiến (Cục Cảnh sát biển Việt Nam) tham gia Đoàn công tác bất ngờ gặp lại đồng đội cũ, bạn học, gặp lại nơi mình đã từng tham gia bảo vệ và xây dựng đảo.

Cán bộ chiến sĩ đảo ra tận cầu cảng đón khách.
Cán bộ chiến sĩ đảo ra tận cầu cảng đón khách.
Mỗi khi có khách đến, đảo bao giờ cũng để hai chậu nước ngọt tại cầu cảng để khách rửa mặt, tay thể hiện lòng hiếu khách
Mỗi khi có khách đến, đảo bao giờ cũng để hai chậu nước ngọt tại cầu cảng để khách rửa mặt, tay thể hiện lòng hiếu khách.

Đảo Sinh Tồn Đông nằm phía Đông và cách đảo Sinh Tồn khoảng 15 hải lý. Đảo chạy dài theo hướng Bắc- Tây Bắc và Nam- Đông Nam. Đảo có hai bãi cát đẹp trải dài, một ở đầu Bắc, một ở đầu Nam.

Đoàn Cảnh sát biển được chỉ huy đảo và cán bộ chiến sĩ đón tiếp với nghi lễ trọng thị
Đoàn Cảnh sát biển được chỉ huy đảo và cán bộ chiến sĩ đón tiếp với nghi lễ trọng thị.

Nơi đây đất đã được các chiến sĩ cải tạo làm vườn và trồng được một số rau xanh phục vụ đời sống hàng ngày. Ngoài ra trên đảo cũng trồng được cây bàng quả vuông, cây phong ba và cây dừa.

Thượng tá Trần Quang Tuấn, Phó tham mưu trưởng tác chiến Vùng Cảnh sát biển 2, Cục Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà cho cán bộ chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn Đông
Thượng tá Trần Quang Tuấn, Phó tham mưu trưởng tác chiến Vùng Cảnh sát biển 2, Cục Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà cho cán bộ chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn Đông.
Trung tá Phan Duy Cường đã rất bất ngờ sau 7 năm gặp lại đồng đội cũ, trung úy Dương Văn Đắc, Chính trị viên của tàu Trường Sa 20, trực chốt tại đảo Sinh Tồn Đông. Trước đó, trung tá Cường là thuyền trưởng tàu 2008 của Vùng Cảnh sát biển 1, còn Đắc là cấp dưới
Trung tá Phan Duy Cường đã rất bất ngờ sau 7 năm gặp lại đồng đội cũ, trung úy Dương Văn Đắc, Chính trị viên của tàu Trường Sa 20, trực chốt tại đảo Sinh Tồn Đông. Trước đó, trung tá Cường là thuyền trưởng tàu 2008 của Vùng Cảnh sát biển 1, còn Đắc là cấp dưới.
Trung tá Cường còn bất ngờ hơn khi sau 23 năm gặp lại bạn học cũ- Thượng úy Trần Văn Luyến, cán bộ trên đảo Sinh Tồn Đông. Mặc dù ở hai lực lượng khác nhau nhưng hai anh đều rất vui khi chung nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo
Trung tá Cường còn bất ngờ hơn khi sau 23 năm gặp lại bạn học cũ- Thượng úy Trần Văn Luyến, cán bộ trên đảo Sinh Tồn Đông. Mặc dù ở hai lực lượng khác nhau nhưng hai anh đều rất vui khi chung nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Là người lính từng tham gia bảo vệ, xây dựng đảo, trung tá Cường chỉ cho phóng viên nơi anh đã cùng đồng đội bốc đá xây dựng kè, bảo vệ đảo
Là người lính từng tham gia bảo vệ, xây dựng đảo, trung tá Cường chỉ cho phóng viên nơi anh đã cùng đồng đội bốc đá xây dựng kè, bảo vệ đảo.
Cột mốc đảo Sinh Tồn Đông, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam
Cột mốc đảo Sinh Tồn Đông, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.