Hội nghị các nước thành viên UNCLOS

Hội nghị các nước thành viên UNCLOS
TP - Tại Hội nghị lần thứ 23 các nước thành viên Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) diễn ra từ ngày 10 đến 14/6 ở Mỹ, các nước thành viên kiểm điểm hoạt động của Tòa án quốc tế về Luật Biển, Cơ quan quyền lực quốc tế về đáy đại dương, Ủy ban ranh giới thềm lục địa của LHQ, trao đổi các vấn đề nổi lên trong quá trình áp dụng và thực hiện Công ước.

> Việt Nam kêu gọi duy trì hòa bình, hợp tác ở Biển Đông

Tại Hội nghị, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị, nhấn mạnh yêu cầu duy trì môi trường hòa bình, an ninh và hợp tác ở biển Đông để sử dụng các vùng biển, khai thác bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển theo quy định của UNCLOS là đòi hỏi tất yếu và được các quốc gia trong khu vực quan tâm, thúc đẩy, theo Vụ Thông tin báo chí - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 12/6.

Đại sứ nêu rõ, trong khi chưa đạt được giải pháp đối với các tranh chấp về lãnh thổ và ranh giới vùng biển, các quốc gia ven biển cần nghiêm túc tuân thủ các quy định của UNCLOS, trong đó có việc các quốc gia thành viên liên quan thương lượng nhằm đạt được những dàn xếp cho hoạt động nghề cá, bảo đảm an toàn cho ngư dân, tạo cơ hội khai thác tối ưu nguồn tài nguyên sinh vật biển và bảo tồn môi trường sinh thái biển. Mọi hành động đơn phương, như ban hành lệnh cấm đánh cá, cưỡng chế thi hành luật quốc gia tại các khu vực tranh chấp, chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp, đi ngược lại mục đích và nguyên tắc của UNCLOS.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?