Hội Nghề cá Việt Nam ra tuyên bố phản đối Trung Quốc

Hội Nghề cá Việt Nam ra tuyên bố phản đối Trung Quốc
TPO - Hội Nghề cá Việt Nam lên tiếng kịch liệt phản đối hành động ngang ngược, thô bạo của phía Trung Quốc, khi xâm phạm vùng biển của Việt Nam.

Hội nghề cá Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 và các tàu vào hoạt động tại vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hội Nghề cá Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc rút ngay và rút hết giàn khoan và tàu hộ tống ra khỏi khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam vô điều kiện và cùng phía Việt Nam đàm phán xử lý bất đồng, chấm dứt các hành động tương tự.

Hội Nghề cá Việt Nam, ngư dân Việt Nam nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam luôn mong muốn duy trì phái triển hòa bình và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc, vì lợi ích cơ bản, lâu dài của nhân dân hai nước vì hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Xâm phạm chủ quyền

Từ ngày 1/5/2014 Trung Quốc đã di chuyển giàn khoan HD-981 và 3 tàu dịch vụ dầu khí của Trung Quốc từ phía Tây Bắc đảo Tri Tôn xuống phía Nam đảo Tri Tôn.

Đến 16h ngày 2/5/2014 giàn khoan HD-981 dừng lại hạ đặt tại tọa độ 15 độ 29 phút 58 vĩ Bắc – 111 độ 12 phút 06 kinh Đông nằm sâu trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam 130 hải lý.

Trên 80 tàu bảo vệ, gồm cả tàu có trang bị tên lửa của Trung Quốc đã có những hành động cản trở và gây hấn với lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam, gây khó khăn cho ngư dân Việt Nam khi khai thác ở ngư trường truyền thống trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, trực tiếp là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, vi phạm tuyên bố về các ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) và đi ngược lại nội dung thỏa thuận cấp cao giữa hai nước đe dọa hòa bình ổn định của khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh: Nhân Dân

Bảo vệ cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá

TP - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Theo đó, khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Sản phẩm Xuyên Tâm Liên được “nổ” như thần dược

Những 'thầy lang' mạng

TP - Lợi dụng tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, “thầy lang mạng” kê đơn bốc thuốc, quảng cáo bán máy diệt COVID-19... Để tạo niềm tin, một số đối tượng làm giả hồ sơ cơ quan chức năng, thậm chí tự tạo ra những “bệnh nhân ảo” đã điều trị thành công COVID-19…để dụ dỗ người dân.
TPHCM còn hơn 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại

TPHCM còn trên 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện kho bảo quản của HCDC còn tổng cộng trên 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại. Thành phố sẵn sàng để tiêm vắc-xin trong thời gian tới.
Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.