Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức 655 tân học viên

Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức 655 tân học viên
TPO - Tối 6/11, tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) tổ chức chương trình gặp mặt, giao nhiệm vụ cho 655 tân học viên quân sự Khóa 56.
Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức 655 tân học viên ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện KTQS tặng quà động viên tân học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tối 6/11

Tại chương trình, lãnh đạo Học viện đã  trao tặng quà cho các học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập. Đồng thời định hướng, giao nhiệm vụ cho 655 tân học viên an tâm công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, tích cực chủ động học tập, rèn luyện hoàn thành tốt chương trình tạo nguồn dự bị sỹ quan tại Quân đoàn 2, Quân đoàn 4.

Phát biểu tại đây, Trung tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện KTQS nhấn mạnh: Các tân học viên sẽ bắt đầu quá trình học tập, rèn luyện trong thời gian hơn 5 năm để trở thành người sĩ quan tốt, kỹ sư giỏi, đảng viên mẫu mực cho đất nước, quân đội và gia đình. Với đội ngũ giáo sư, giảng viên giàu nhiệt huyết, cơ sở vật chất ngày một đồng bộ và hiện đại, Học viện luôn cố gắng đảm bảo những điều kiện tốt nhất để các học viên được học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức 655 tân học viên ảnh 2  ĐVTN Học viện KTQS biểu diễn văn nghệ chào mừng tân học viên

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Trung tướng Nguyễn Công Định giao nhiệm vụ cho các học viên Khóa 56 được phân công đào tạo tại Học viện là phải hoàn thành tốt Chương trình đào tạo học kỳ 1 tại Sư đoàn 304, Quân đoàn 2 với thời gian 6 tháng. Sau đó trở về Học viện học tập, rèn luyện trong 5 năm và đạt các chuẩn đầu ra về kiến thức, năng lực chuyên môn; chuẩn đầu ra B1 về ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, năng lực chỉ huy và tác phong quân nhân của người sĩ quan; chuẩn đầu ra về sức khỏe rèn luyện thể lực và phải phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đối với các học viên được phân công đào tạo liên kết trong nước thì sẽ được gửi sang đào tạo tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học quốc gia ngay từ học kỳ này. Nhiệm vụ các học viên này là phải học tập và nghiên cứu khoa học thật tốt, hoàn thành tốt chương trình đào tạo tại trường, rèn luyện thật tốt và chấp hành nghiêm các quy định của Học viện và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về học tập, rèn luyện, sinh hoạt, đi lại... đồng thời khẳng định, thể hiện được hình ảnh của học viên Học viện KTQS trong mắt sinh viên, giảng viên các trường bạn. Đây là điều các thế hệ học viên những khóa trước đã làm rất tốt.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức 655 tân học viên ảnh 3 Ảnh: PV

Đối với các học viên được phân công đào tạo ở nước ngoài, trước hết phải hoàn thành 1 năm Chương trình đào tạo dự khóa cho học viên đi học nước ngoài với các môn học về ngoại ngữ, toán, lý, công nghệ thông tin để chuẩn bị kiến thức tốt nhất. Các học viên phải tận dụng cơ hội, tích cực học tập, thu nhận được nhiều kiến thức nhất để về phục vụ quân đội, đất nước. Chấp hành nghiêm quy chế đối ngoại quân sự, các quy định của quân đội, Học viện khi đi học nước ngoài cũng như pháp luật nước sở tại.

Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức 655 tân học viên ảnh 4 Thay mặt 655 ĐVTN vinh dự trở thành học viên quân sự Khóa 56 của Học viện KTQS - Trường đại học trọng điểm quốc gia, học viên Nguyễn Vũ Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm: “Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy tính chủ động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, trung thực, trách nhiệm, say mê, đổi mới trong học tập và rèn luyện, tích cực chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp; phấn đấu tiếp nối được các thế hệ cha, anh đi trước, viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của Học viện, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các thủ trưởng, các thầy cô giáo, của gia đình và xã hội”.
Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp sức 655 tân học viên ảnh 5 Ảnh: PV 

54 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện KTQS đã đạt được rất nhiều thành tích trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Đến nay, Học viện đã đào tạo được hơn 17.000 kỹ sư quân sự, hơn 14.000 kỹ sư dân sự, hơn 9.000 thạc sĩ và hơn 400 tiến sĩ, cung cấp cho quân đội và đất nước đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ cao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong hoạt động khoa học công nghệ, hằng năm, Học viện được giao chủ trì số lượng lớn đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp với quy mô kinh phí hàng trăm tỉ đồng; trực tiếp tạo ra các sản phẩm phục vụ chiến đấu, huấn luyện chiến đấu và bảo đảm kỹ thuật cho các vũ khí trang bị kỹ thuật; chủ trì và tham gia tư vấn, giám sát các dự án quan trọng của Nhà nước, Bộ Quốc phòng...

MỚI - NÓNG