Học viện Kỹ thuật Quân sự phát động thi Mini Robocon 2019

Cuộc thi được sự hưởng ứng của đông đảo các đơn vị trong và ngoài quân đội
Cuộc thi được sự hưởng ứng của đông đảo các đơn vị trong và ngoài quân đội
Tối 8/10, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức phát động Cuộc thi Mini Robocon năm 2019, với sự tham dự của lãnh đạo nhiều đơn vị trong và ngoài Quân đội cùng đông đảo giáo viên, học viên, sinh viên nhà trường.

Trung tá Đỗ Duy Chinh, Trưởng Ban Thanh niên Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, lấy ý tưởng về con đường chinh phục công nghệ mà nhân loại đã trải qua, tiến tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cuộc thi góp phần rèn luyện bản lĩnh, tác phong, kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, chia sẻ ý tưởng, quan điểm, kinh nghiệm thiết kế chế tạo robot trong cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên Học viện.

Học viện Kỹ thuật Quân sự phát động thi Mini Robocon 2019 ảnh 1 Thiếu tướng Lê Kỳ Nam, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ phát động

Năm 2018, cuộc thi có 15 đội đăng ký dự thi vòng loại và chọn ra 8 đội xuất sắc vào vòng chung kết. Cuộc thi năm nay, sau khi phát động và tiếp nhận đăng ký tham gia, các đội tuyển sẽ bắt đầu thực hiện thiết kế chế tạo robot và chạy thử. Vòng loại và vòng chung kết dự kiến diễn ra trong tháng 12/2019, tại Nhà thi đấu thể thao của Học viện.

Nhằm phát huy tối đa trí tuệ của những bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ trong Học viện, Ban tổ chức cuộc thi đặt ra hàng loạt yêu cầu khắt khe để thử thách. Điển hình là robot phải thi đấu hoàn toàn tự động, thành viên đội chơi chỉ được can thiệp khi có sự cố cần khởi động lại; kích thước robot ở trạng thái lớn nhất tối đa là 100x100x100cm; khối lượng robot không quá 20kg; nguồn robot là ắc quy hoặc pin không quá 24VDC…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.