Học trò NSND Hồng Vân gây bão ở Lò Võ Tiếu Lâm

Học trò NSND Hồng Vân gây bão ở Lò Võ Tiếu Lâm
TPO - Trong tập đầu tiên Lò Võ Tiếu Lâm 2020, học trò NSND Hồng Vân khiến Việt Hương, Trung Dân, Kim Tử Long và khán giả “phát cuồng” vì nét diễn quá duyên dáng.

Lò Võ Tiếu Lâm 2020 đã quay trở lại với một diện mạo mới, sôi nổi, hài hước và kịch tính hơn bao giờ hết. Chương trình được dẫn dắt bởi “Thánh livestream” Lê Dương Bảo Lâm cùng dàn giám khảo kì cựu của làng hài Việt là Việt Hương và Trung Dân. Trong số phát sóng đầu tiên, chương trình còn có sự tham gia của Kim Tử Long trong vai trò giám khảo khách mời.

Học trò NSND Hồng Vân gây bão ở Lò Võ Tiếu Lâm ảnh 1  

Thí sinh đầu tiên tham gia tranh tài trong mùa này là Cao Nhân Trí – nhân vật khiến Việt Hương bất ngờ nhận xét : “Trời ơi, tưởng ca sĩ Quang Hà đi thi không đó”. Tại chương trình, nhờ việc hoá thân thành Lương Sơn Bá cùng bạn diễn là Chúc Anh Đài, Cao Nhân Trí nhanh chóng vượt qua vòng thi đầu tiên với sự đồng ý của cả ba giám khảo. Trong tiết mục của mình, anh chàng đã sử dụng “tuyệt chiêu” nhại lại lời bài hát “Nụ hôn đánh rơi” –trognn phim “Tháng năm rực rỡ”. tiết mục này khiến Việt Hương “ưng” đến mức liên tiếp khen ngợi: “Chị thích nhất là khúc các bạn hát nối với nhau, rất sáng tạo và hài hước. Chỉ với chi tiết đó thôi là chị đã kéo cần chọn các bạn rồi.”

Thừa thắng xông lên, anh chàng tiếp tục sử dụng bí kíp cũ và lần này “Nụ hôn đánh rơi” lại giúp anh chàng thêm một lần nữa. Tuy nhiên, sử dụng “miếng hài” cũ và không có sự đổi mới nên vòng thi thứ 2 anh chàng không được đánh giá cao. Đến vòng thi thứ 3, Cao Trí Nhân chuyển sang ca khúc “Có chàng trai viết lên cây”. Tưởng chừng với việc chuyển đổi qua ca khúc khác sẽ khiến anh chàng “trót lọt” qua vòng thi tiếp theo, tuy nhiên Kim Tử Long thẳng thắn chia sẻ: “Anh thấy là em chưa biết chọn ra được điểm đắt của tiết mục mình. Em giao đãi quá nhiều và đôi chỗ còn bị vấp, bị khựng”. Còn Việt Hương bày tỏ: “Chị càng coi tiết mục của các bạn, chị càng quạu. Em cứ lặp lại miếng hài cũ và không biết khai thác kịch bản của mình.” Nữ nghệ sĩ ngay lập tức kéo cần về phía sau – đồng nghĩa với việc từ chối thu nhận anh chàng.

Học trò NSND Hồng Vân gây bão ở Lò Võ Tiếu Lâm ảnh 2 Phần biểu diễn của Cao Trí Nhân.

Tiếp nối chương trình là phần thi bùng nổ của Trịnh Bảo Châu, 22 tuổi. Nữ thí sinh này liên tiếp vượt qua 3 vòng thi “nhẹ tựa lông hồng”. Ở tiết mục đầu tiên, cô cùng bạn hoá thân thành những cô nàng học sinh đang giận dỗi nhau, với tốc độ nói nhanh nhưng vẫn rõ chữ khiến Lê Dương Bảo Lâm chạy ùa lên sân khấu thốt lên: “Chết rồi chị Việt Hương ơi, em có đối thủ rồi nè! Hoạt ngôn, nói rất nhanh, đại từ tốt, phát âm chuẩn, rõ ràng vầy thì ai làm lại.”

Sang vòng thi thứ 3, trong vai là một người dán tờ rơi quảng cáo, cô nàng khéo léo mô tả công việc của mình bằng một loạt những từ ngữ “gợi hình”: “Em làm công việc mà 12 giờ đêm hay vẫy tay và 12 giờ trưa hôm sau mới được nghỉ. Công việc này của em rất lao lực và cần sự bền bỉ, dẻo dai. Em làm việc tại các hẻm vắng, các con đường đông các bạn cùng ngành. Nghề chọn em chứ em không chọn nghề. Em khổ lắm!” Nghệ sĩ Kim Tử Long sau tiết mục này phải cười phá lên, anh nhận xét: “Ngoài lời thoại và tiết tấu ra, hình thể của em vô cùng tốt. Anh xem mà anh khoái lắm luôn á.”

Học trò NSND Hồng Vân gây bão ở Lò Võ Tiếu Lâm ảnh 3 Phần biểu diễn của Trịnh Bảo Châu - học trò NSND Hồng Vân.

Sang vòng thi thứ 4, nữ thí sinh hoá thân thành một bà mẹ chồng khó tính đang xét nét con dâu từng li từng tí và tung bí kíp đối thơ khiến cả trường quay phấn khích. “Trái tim em chỉ một lần mở cửa, đón anh vào rồi khép lại ngàn năm. Nhưng lần đó anh quên không chốt cửa, anh vào rồi thẳng khác cũng vào theo.” Bảo Châu tiếp tục chinh phục cả ba vị ban giám khảo, đến vòng thi này trước sự thán phục của Việt Hương, cô tiết lộ mình là học trò của sân khấu kịch Hồng Vân. Đồng thời cũng tham gia nhiều vai diễn nhỏ trước đó làm Việt Hương không ngớt lời khen ngợi: “Châu giỏi lắm Châu ơi! Rất có tiềm năng.”

Tuy nhiên đứng trước quyết định có nên tiếp tục thi vòng cuối cùng hay không, Bảo Châu đã lựa chọn phương án dừng cuộc chơi để giữ lửa cho vòng gala. Mặc dù tiếc nuối nhưng Lê Dương Bảo Lâm vẫn không quên dành những lời chúc đặc biệt gửi đến cô gái tài năng trẻ tuổi.

MỚI - NÓNG