Học sinh, sinh viên đo thân nhiệt trước khi đến trường

Học sinh, sinh viên đo thân nhiệt trước khi đến trường
TPO - Trước khi đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS; Nhắc nhở học sinh THPT, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt; Không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản hưởng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, nhóm các trường CĐ, Trung cấp Sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ.

Để chuẩn bị đón học sinh, sinh viên (HSSV) đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã đưa ra ba yêu cầu đối với trường học trong thời gian HSSV nghỉ học:

Các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh; Các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh; Các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi HSSV đi học trở lại.

Theo đó, các cơ sở thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, HSSV rửa tay thường xuyên…

Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng chống dịch bệnh; Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ GD&ĐT điều chỉnh;

Trong thời gian dịch bệnh chưa dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh, tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi lớp học.

Đối với các cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô, mỗi ngày hai lần, sau mỗi chuyến đưa đón học sinh phải tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn, ghế ngồi, cửa, sàn xe…

Đối với học sinh tự đi học hoặc do gia đình đưa đón, gia đình học sinh có trách nhiệm quản lý và hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đường từ nhà đến trường và ngược lại.

Kiểm tra chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường; Thực hiện giải pháp nhận trẻ em, học sinh (nếu có) tại cổng trường; Có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra than nhiệt cho trẻ mầm non, Tiểu học, THCS; Đối với học sinh phổ thông và sinh viên, học viên, gia đình nhắc nhở cá en tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

Khi học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn (theo từng lớp học) theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Tự theo dõi đối với học sinh phổ thông, sinh viên, học viên để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường;

Thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi ệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dung chung;

Kết thúc mỗi buổi học, duy trình thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.