Học sinh nghèo trả lại 13 triệu đồng cho người đánh rơi

Học sinh nghèo trả lại 13 triệu đồng cho người đánh rơi
TPO - Em Lô Văn Khánh ở bản Xốp Cháo xã Lượng Minh (Tương Dương – Nghệ An) được Ban giám hiệu nhà trường biểu dương vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người mất trả lại.

Sáng ngày 26/9, trong buổi chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu trường THCS Lượng Minh, đã biểu dương, khen thưởng và phát động phong trào học tập tấm gương của em Lô Văn Khánh - học sinh lớp 9A, vì hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Ngày 23/9, trong lúc dọn vệ sinh quanh khuôn viên trường, em Khánh nhặt được 1 túi ni-lông trong đó có 13 triệu đồng. Lập tức, em báo lại với thầy tổng phụ trách đội Nguyễn Văn Thành để tìm người đánh rơi trả lại số tiền.

Số tiền mà Khánh nhặt được là của ông Lay Đại Cương – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ và chất độc da cam xã Lượng Minh đi nhận trợ cấp về đánh rơi.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thành nhận xét,  Khánh có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng em ấy luôn cố gắng học tốt và năng nổ trong mọi hoạt động. Khánh là học sinh khá của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.