Học sinh đoạt HCV vào ĐH Bách Khoa HN sẽ được đào tạo theo chương trình tinh hoa

Đinh Bá Dũng và Trần Hữu Bình Minh giành huy chương vàng Olympic Vật lý sẽ "đầu quân" vào đại học Bách khoa Hà Nội học. Ảnh Lê Văn.
Đinh Bá Dũng và Trần Hữu Bình Minh giành huy chương vàng Olympic Vật lý sẽ "đầu quân" vào đại học Bách khoa Hà Nội học. Ảnh Lê Văn.
TPO - Đó là thông tin được PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết vào chiều nay, 28/7.

Bốn học sinh đoạt huy chương vàng, một em giành huy chương bạc trong các cuộc thi Olympic Toán và Vật lý quốc tế đã xác nhận nhập học tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, thông tin 100 thí sinh đã làm hồ sơ xác nhận nhập học tại trường theo diện tuyển thẳng.

Đặc biệt, trong số này, 4 thí sinh vừa giành huy chương vàng và một em đoạt huy chương bạc ở cuộc thi Olympic Toán và Vật lý quốc tế vừa qua, cũng xác nhận học tại trường.

Đó là các em Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương vàng môn Toán.

Bốn em: Đinh Anh Dũng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Tạ Bá Dũng (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Trần Hữu Bình Minh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đều giành huy chương vàng môn Vật lý và em Phan Tuấn Linh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương bạc môn Vật lý.

Các em Hoàng, Linh, Minh xác nhận theo học ngành Công nghệ Thông tin, hai em còn lại đăng ký vào học ngành Kỹ thuật Cơ điện tử.

Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS Tớp cho biết sắp, vào giữa tháng tới trường sẽ tổ chức buổi gặp gỡ để trao đổi kỹ về mong muốn, thông tin ngành học của các em. Mặt khác, nhà trường cũng sẽ trao đổi một số chính sách đặc biệt của trường trong việc đào tạo nhân tài.

“Có thể trong quãng đường tiếp theo, các em có thể học ĐH  Bách khoa Hà Nội chỉ một thời gian rồi đi học nước ngoài. Nhưng muốn giữ người tài phải có chế độ đãi ngộ tốt, Bách khoa Hà Nội sẽ có học bổng toàn phần cũng như có thể có những giải thưởng khuyến khích của các doanh nghiệp”- PGS Tớp cho biết thêm.

PGS Tớp thông tin, trường đang có một chương trình tài năng chuyên đào tạo nhân tài, tinh hoa. ĐH Bách Khoa HN cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa cho các em có thể tiếp cận được với việc học và nghiên cứu ở trường. Trong 5 em này có 2 em học cơ điện tử và 3 em chọn ngành công nghệ thông tin như vậy cơ điện tử là ngành rất hot ở trong công nghiệp 4.0.

“Trường sẽ tạo điều kiện để các em được học với những thầy cô trong lĩnh vực này, những người có tâm huyết để có thể giúp cho các em có môi trường học tập tốt nhất trong trường đại học Bách khoa Hà Nội”- PGS Tớp nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
TPO - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư BĐS Toàn cầu, trước khi cải tạo chung cư cũ cần có chiến dịch kiểm định, đánh giá lại toàn bộ chất lượng nhưng lâu nay, chúng ta quên đi tiêu chí đánh giá độ phức tạp của các chung cư cũ, tập thể cũ là khác nhau. Thậm chí, có trường hợp không chỉ có cải tạo chung cư cũ mà cải tạo cả những nhà thấp tầng "nhảy dù", lấn chiếm đã được chính quyền hợp thức hóa.

Có thể bạn quan tâm