Học làm chiến sĩ nhí ở Trung đoàn phòng không

Học làm chiến sĩ nhí ở Trung đoàn phòng không
TP - 103 em nhỏ từ 13 tỉnh, thành phố thuộc các tỉnh miền Trung đến biên giới phía Bắc được tham gia vào khóa huấn luyện “Học kỳ quân đội” năm 2014 do Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương tổ chức tại Trung đoàn Hàm Rồng hay còn gọi là Trung đoàn 228, Sư đoàn 365, một đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Phòng không không quân nằm trên địa bàn huyện Lạng Giang, Bắc Giang. 

Lễ khai mạc diễn ra sáng 4/6, thời gian học 10 ngày.

Theo chương trình lớp học, các em sẽ được tham gia huấn luyện làm chiến sĩ, học các kỹ năng thích nghi với môi trường quân đội, kỹ năng sống vượt lên ý chí, nói lời yêu thương, từ chối sự cám dỗ, xử lý các tình huống trong cuộc sống thường ngày và các kỹ năng sinh hoạt cộng đồng khác.

Ngoài ra, trong thời gian học, các em được thăm và dâng hương tại Khu di tích nghĩa quân Yên Thế, thăm các thân nhân liệt sĩ, các đơn vị của Trung đoàn nhằm rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nề nếp kỷ luật, tác phong của người chiến sĩ và tinh thần đoàn kết cộng đồng giúp nhau cùng tiến bộ, biết chia sẻ yêu thương, quan tâm đến người khác.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.