Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới”

Công việc làm mới Hoàng Thành Thăng Long được bắt đầu từ tháng 12/2016
Công việc làm mới Hoàng Thành Thăng Long được bắt đầu từ tháng 12/2016
Sau Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nay đến lượt Đoan Môn - cổng chính dẫn vào Hoàng Thành Thăng Long khoác trên mình một lớp vôi ve mới. Sự "tươm tất", mới mẻ đem lại một vẻ ngoài khác lạ cho Hoàng Thành Thăng Long.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 1 Đoan Môn - cổng chính dẫn vào Hoàng Thành Thăng Long - giảm bớt vẻ cổ kính.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 2 Đơn vị quản lý khu Hoàng Thành Thăng Long cho biết, đến khoảng 23 tháng Chạp công việc làm mới Hoàng Thành Thăng Long cơ bản hoàn thành.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 3 Lớp vôi vữa cũ chuẩn bị được bóc tách thay mới.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 4 Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - ông Trần Việt Anh cho biết, nếu rêu phong, cây cối mọc bám tự nhiên lên tường Thành thì rất dễ ảnh hưởng đến kết cấu gạch, đá bên trong.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 5 Ông Trần Việt Anh cho biết, những năm trước đơn vị này thường xuyên tu sửa từng bộ phận nhỏ trong Hoàng Thành.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 6 Năm nay là đợt làm mới lớn nhất kể từ khi đơn vị này tiếp nhận Hoàng Thành từ Bộ Quốc phòng.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 7 
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 8 Ông Trần Việt Anh cho biết, lớp vôi ve mới giữ đúng như màu nguyên bản với 2 tông màu cơ bản là trắng và vàng.
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 9 
Hoàng Thành Thăng Long khác lạ trong “màu áo mới” ảnh 10 Trước lo ngại của dư luận cho rằng việc vôi ve lại sẽ khiến Hoàng Thành Thăng Long mất đi vẻ đẹp cổ kính, ông Trần Việt Anh cho biết khoảng 3 tháng nữa "lớp áo mới" này sẽ xuống màu như cũ.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.