Có 24 kết quả :

Di tích ‘kêu cứu’

Di tích ‘kêu cứu’

TPO - Sau hơn 100 năm được xây dựng lại do bị thực dân Pháp đánh đốt cháy, Đình Mõ – di tích lịch sử Quốc gia dần xuống cấp, hư hỏng nặng.
Nhịp sống mới

Nhịp sống mới

TP - “Tâm dịch” ở các tỉnh Đông Nam Bộ khoảng 2 tuần nay đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại với những thông tin và tín hiệu tích cực.
Bà Molly Stephenson, Tham tán Văn hóa - Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ khảo sát tình trạng xuống cấp tại Thành Nhà Hồ.

Hoa Kỳ tài trợ 92.500 USD để tu sửa Thành Nhà Hồ

TPO - Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa tài trợ kinh phí 92.500USD cho dự án “Tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía Nam, di sản Thành Nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa”. Thời gian thực hiện dự án từ 20/10/2018 đến 20/6/2019.
Tam quan mới tinh mọc lên ở chùa Bổ Đà. Ảnh: Hà Phạm.

Chùa cổ Bổ Đà mới mọc tam quan

TP - Điểm độc đáo của di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà theo giới nghiên cứu là không có tam quan, tuy nhiên địa phương vừa xây dựng tam quan rất bề thế và chuẩn bị khánh thành.
Chùa Trà Phương cũ bị phá hết để xây mới chứ không phải tu sửa.

Tu bổ di tích như tu sửa nhà cửa

TP - Báo Tiền Phong (số 311 ra ngày 6/11 và 318 ra ngày 13/11) đưa thông tin về hiện tượng xâm phạm di tích quốc gia và xử phạt như “gãi ngứa” đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ những người quản lý và các chuyên gia. Chúng tôi xin trích đăng để rộng đường dư luận.
Không gian biệt thự cổ bị biến dạng, cơi nới. Ảnh; Vietnamnet

Hô 'biến' 8 biệt thự Pháp

TP - Thanh tra Nhà nước thành phố Hà Nội vừa kết luận về việc xác định 312 biệt thự không thuộc đối tượng quản lý theo “Quy chế về quản lý, sử dụng nhà biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn thành phố”. Nhiều sai phạm đã được phát hiện…
Sở VHTT Hà Nội yêu cầu chỉnh trang hai hạng mục xây dựng chưa đúng hồ sơ phê duyệt tại di tích quốc gia chùa Trăm Gian. Ảnh: T.Toan.

Lại sai phạm ở chùa Trăm Gian

TP - Xưởng gỗ nằm trong khuôn viên chùa đang được di dời, tuy nhiên hai hạng mục vườn Tháp và nhà Ni thuộc di tích quốc gia chùa Trăm Gian cho thấy những dấu hiệu xây dựng không đúng phê duyệt của cơ quan chức năng.