Hoàn thành giai đoạn hai phục chế nội thất cung An Định

Hoàn thành giai đoạn hai phục chế nội thất cung An Định
TP - Qua hai giai đoạn  thực thi đã có khoảng  2.000/3.610 m2 được phục chế. Và điều quan trọng nữa là có một đội ngũ kỹ thuật viên trẻ đã được đào tạo để tiếp tục những phần  việc còn lại ở cung An Định cũng như ở một số di tích khác.

Cung An Định là một biểu tượng về sự giao thoa giữa hai nền nghệ thuật thuật kiến trúc phương Đông và phương Tây ở giai đoạn đầu thế kỷ XX. Công trình Khải Tường Lâu trong An Định cung còn là một đỉnh cao về nghệ thuật trang trí nội thất với các tác phẩm tranh tường kết hợp với phù điêu trang trí.

Đó là sự vận dụng kỹ thuật châu Âu để trang trí nội thất theo phong cách cung đình Huế trên tường và trần nhà. Do thời gian và do ý thức của con người khi công trình sử dụng sai chức năng các tác phẩm mỹ thuật trên tường bị hư hỏng nặng.

Được sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao CHLB Đức, một dự án Bảo tồn, phục hồi và đào tạo kỹ thuật tại cung An Định với sự hợp tác bởi Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và Hiệp hội trao đổi văn hóa Đông Tây Hội ngộ đã hình thành.

Qua hai giai đoạn  thực thi đã có khoảng  2.000/3.610 m2 được phục chế. Và điều quan trọng nữa là có một đội ngũ kỹ thuật viên trẻ đã được đào tạo để tiếp tục những phần  việc còn lại ở cung An Định cũng như ở một số di tích khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm