Có 35 kết quả :

Anh Nguyễn Xuân Hoàn nấu cháo tặng bệnh nhân tại các bệnh viện

Bệnh nhân ung thư truyền lửa thiện nguyện

TP - Dù đang chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, nhưng suốt thời điểm dịch bệnh phức tạp, anh Nguyễn Xuân Hoàn vẫn xông pha vào tâm dịch tiếp sức người khốn khó. Có hôm, sáng truyền 4 chai hóa chất, chiều anh vẫn hăng hái lái xe bán tải chở cơm hỗ trợ lao động nghèo.
Phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể sớm phát hiện ung thư vú - Ảnh: Shutterstock

Sống khỏe với ung thư vú

Lối sống lành mạnh thường được liên kết với chế độ ăn uống và tập thể dục, nhưng điều này không dừng lại ở đó, đặc biệt khi bạn đang chiến đấu với một căn bệnh nguy hiểm như ung thư vú, bởi các phương pháp điều trị có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng quan trọng và kéo theo sự sa sút tinh thần.
Điều trị xâm lấn tối thiểu trong kỹ thuật dao Ar-He chỉ để lại một vết thương rất nhỏ trên cơ thể người bệnh

Điều trị ung thư bước vào thời đại xâm lấn tối thiểu

TP - Hiện nay ung thư đã trở thành căn bệnh thường gặp trên thế giới. Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, ung thư là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của nhân loại. Bởi những hạn chế của cuộc sống hiện đại hóa đã làm cho ung thư trở thành căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người.
Ung thư đại tràng, phát hiện muộn, tử vong cao

Ung thư đại tràng, phát hiện muộn, tử vong cao

TP - Ung thư đại tràng đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Ở Việt Nam, ung thư đại tràng là một trong ba loại ung thư hàng đầu thuộc hệ tiêu hóa. Dự đoán trong vài năm tới, số người mắc căn bệnh này sẽ tăng nhanh do lối ăn uống ít chất xơ, giàu thịt và các món ăn nhanh ngày một thịnh hành. 
Ảnh: Đắc Đức

Festival vào bệnh viện

TP - Bệnh viện T.Ư Huế trưa 14/4, hàng nghìn bệnh nhân, người nhà và y bác sĩ được thưởng thức nghệ thuật của nhóm nhạc The Amigos (Mỹ). 
Những ngộ nhận về ung thư vú

Những ngộ nhận về ung thư vú

Các nghiên cứu cho thấy ung thư vú là một trong những nỗi ám ảnh của phụ nữ. Healthcentral đã liệt kê một số thông tin bổ ích về căn bệnh này nhằm xóa tan nỗi lo của phụ nữ.
Ảnh minh họa

Quan niệm mới trong điều trị ung thư hiện đại

TP - Ung thư là một bệnh hiểm nghèo nguy hiểm đến sức khỏe của nhân loại, trên toàn thế giới mỗi năm tăng khoảng 10 triệu người mắc bệnh ung thư. Rất nhiều bệnh nhân khi phát hiện đã nằm ở trong thời kỳ muộn. Việt Nam mỗi năm gia tăng khoảng 20 ngàn người và có hơn 15 ngàn người chết vì ung thư. Ung thư trở thành một công cụ giết người hàng đầu,đây không còn là một vấn đề riêng trong ngành y mà đã trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng.
Ảnh minh họa

Gừng giảm đau đầu

Gừng được biết đến rộng rãi vì mùi thơm mạnh và hăng của nó. Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gừng cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh.
Phương pháp mới điều trị ung thư

Phương pháp mới điều trị ung thư

TP - Sự thay đổi không ngừng của khoa học đã đem đến cho nhân loại những thành tựu vượt bậc, giúp chất lượng cuộc sống được ngày một nâng cao. Trong lĩnh vực điều trị ung thư - căn bệnh vốn được coi là nan y - cũng đang có những bước đột phá mới nhằm đem lại cho những bệnh nhân những hy vọng mới.
Dùng chính những tế bào trong cơ thể của bệnh nhân để điều trị ung thư

Có thể kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm

TP - Điểm nổi bật: Hàng trăm năm nay, chúng ta đã chứng kiến vô số các trường hợp ung thư mà khối u tự nhiên tiêu biến, nhưng không thể tìm được nguyên nhân chính xác thúc đẩy sự tự nhiên tiêu biến của khối u, chỉ đến khi phương pháp miễn dịch sinh học xuất hiện thì chúng ta đã có câu trả lời.