Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt

TPO - Các chợ hoa Tết trên địa bàn Đà Nẵng đã tấp nập người bán với nhiều chủng loại hoa Tết độc đáo, đa dạng. Tuy nhiên, lượng khách đến mua giảm đáng kể so với thời điểm này năm ngoái.
Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 1

Năm nay, Đà Nẵng vẫn quy hoạch các chợ hoa Tết tại Đà Nẵng tại 3 điểm: Quảng trường 29 Tháng 3 (đường 2 Tháng 9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu); đối diện Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu và khu Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang (thôn Dương Lâm 1, xã Hòa Phong).

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 2

Từ khoảng 20 tháng Chạp (nhằm ngày 1/2/2021), các chủ hoa từ khắp các quận huyện của Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên Huế... đã bắt đầu vận chuyển hoa đến các chợ để kinh doanh.

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 3

Các chợ bày bán đầy đủ các loại hoa đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán như hoa mai, quất, hoa cúc, thược dược, cát tường, các loại hoa treo chậu... với mẫu mã và giá cả đa dạng, phù hợp với mọi tầng lớp.

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 4

Cũng như mọi năm, các loại mai thế được các chủ vườn bày bán ở những vị trí đắc địa tại chợ hoa Tết ở Quảng trường 29/3. 

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 5

 Những chậu mai khủng với giá từ vài chục đến vài trăm triệu, cá biệt có những gốc mai lên đến vài tỷ thu hút sự chú ý của người mua.

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 6
Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 7 Đa phần, các chậu mai "khủng" đều được chủ vườn trưng bày để tìm khách thuê với giá từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi ngày trong dịp Tết chứ ít khi bán.
Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 8

Cúc chậu luôn là mặt hàng bán chạy nhất trong các chợ hoa Tết. Với giá thành giao động từ vài trăm ngàn đến khoảng 2 - 3 triệu/cặp, cúc chậu rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với khách hàng là các cơ quan, công ty, đơn vị...

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 9

Năm nay, nhiều loại cây cảnh độc lạ cũng được bày bán, thu hút sự chú ý của nhiều khách mua như hoa giấy ghép màu giống Thái Lan, hoa mai vàng Lào...

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 10

Theo anh Hồ Quang Thy, một tiểu thương ở chợ hoa Tết Quảng trường 29 Tháng 3, giống hoa giấy này được chuộng trong 2 - 3 năm trở lại đây. "Đây là giống hoa giấy Thái Lan, ghép màu với thân giống Mỹ nên tạo màu sắc rực rỡ. Nhà vườn của chúng tôi bắt đầu trồng giống này được 3 năm rồi. Năm nay, vì thời tiết không thuận lợi nên nhà vườn nhập nguyên chậu từ Thái Lan về để bán Tết, chứ các chậu trong nhà vườn chưa đến kì nở hoa", anh Thy cho hay.

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 11

Giá những cây hoa giấy giống Thái này dao động từ khoảng 2 triệu đồng đến 8 triệu đồng, tùy theo màu hoa, dáng thế của gốc, kích cỡ cây...

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 12

Theo ghi nhận, giá hoa năm nay rẻ hơn năm ngoái khoảng 25-30%, hoa cúc mâm xôi từ 500.000 đồng/cặp, hoa hướng dương có giá từ 550.000 - 600.000 đồng/cặp, quất cảnh dao động từ 1 triệu – 4 triệu đồng/chậu…

Hoa Tết rực rỡ xuống phố, người mua vẫn thưa thớt ảnh 13

Theo các tiểu thương, dù đã 26 Tết nhưng khách mua vẫn còn khá thưa, lượng khách giảm hẳn so với mọi năm. Dự báo, sức mua sẽ tăng mạnh từ 28 Tháng Chạp (âm lịch) vì tâm lý đợi cận Tết để mua giá thấp.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...