Chợ hoa Tết xứ Huế 'nóng lòng' chờ khách mua

Vắng khách, người bán hoa Tết ngồi nghịch điện thoại giết thời gian.
Vắng khách, người bán hoa Tết ngồi nghịch điện thoại giết thời gian.
TPO - Mặc dù đã 20 tháng Chạp, nhưng các chợ hoa Tết tại Huế lại vắng vẻ đến bất ngờ.

Hàng năm, vào những ngày giáp Tết, khu vực chợ hoa trên nhiều trục đường Trần Hưng Đạo, Lê Quý Đôn, Nguyễn Huệ (TP Huế) luôn nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán hoa Tết.

Chợ hoa Tết xứ Huế 'nóng lòng' chờ khách mua ảnh 1 Do thay đổi địa điểm, tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế) không còn tấp nập chợ hoa Tết như các năm trước.

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố thời tiết, dịch bệnh, thay đổi vị trí kinh doanh, các khu vực bán hoa Tết tại Huế trở nên đìu hiu, thưa vắng khách.

Chợ hoa Tết xứ Huế 'nóng lòng' chờ khách mua ảnh 2  Điểm kinh doanh hoa Tết trên đường Hà Huy Tập lèo tèo những chậu hoa cúc, khách mua vắng vẻ.

Theo ghi nhận, vào sáng ngày 1/2 (nhằm 20 tháng Chạp), các hoạt động mua bán hoa Tết tại nhiều khu vực chợ hoa tại Huế trở nên trầm lắng đến bất ngờ. Đây là hình ảnh hoàn toàn trái ngược với thời điểm này năm trước.

Chợ hoa Tết xứ Huế 'nóng lòng' chờ khách mua ảnh 3 Những người bán quất Tết tại Huế ngồi chuyện trò với nhau trong lúc chờ khách ghé mua.

Tại các điểm kinh doanh, ngoài các chủ vườn, người buôn hoa Tết, còn lại chỉ có số ít người dân sinh sống gần khu vực chợ hoa tìm đến xem hoa Tết. Hoạt động mua bán hoa Tết khá ế ẩm. So với mọi năm, chất lượng hoa Tết năm nay tại Huế không được như ý.

Chợ hoa Tết xứ Huế 'nóng lòng' chờ khách mua ảnh 4 Khung cảnh đìu hiu tại một điểm kinh doanh hoa Tết ở Huế.

Năm 2020, do mưa bão kéo dài, thời tiết mưa rét dai dẳng, nên việc phát triển của hoa Tết bị ảnh hưởng. Ngoài ra, không ít hộ dân không dám mạo hiểm trồng nhiều hoa, do lo ngại kinh tế khó khăn từ ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai sẽ kéo theo sức tiêu thụ hoa Tết giảm.

Một người kinh doanh hoa Tết tên Hữu tại đường Trần Hưng Đạo (Huế) cho biết thêm: “Do địa điểm tổ chức chợ hoa năm nay thay đổi, khiến số lô kinh doanh hoa Tết được đấu thầu giảm, chỉ còn từ 80-100 lô”.

Chợ hoa Tết xứ Huế 'nóng lòng' chờ khách mua ảnh 5 Người bán hoa Tết tranh thủ vừa chăm cây, vừa chờ khách.

Ông Hữu hy vọng, do là ngày đầu mở chợ hoa nên khách chưa nhiều, ông mong những ngày sau tình hình kinh doanh hoa Tết sẽ khởi sắc hơn.

Chợ hoa Tết xứ Huế 'nóng lòng' chờ khách mua ảnh 6 Việc thay đổi điểm kinh doanh hoa Tết nhằm giảm ách tắc giao thông đô thị, bảo đảm trật tự phố phường được cho là ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của chợ hoa tại Huế.

Theo tìm hiểu, với việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch khiến người dân cẩn trọng hơn khi đến những nơi đông người. Do vậy, dự kiến số lượt người dân tham quan và mua hoa tại Huế sẽ giảm mạnh từ 30-40% so với năm trước.

MỚI - NÓNG
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.