Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết

TPO - Cận Tết, lại ngày cuối tuần nhưng rất ít người đến chợ hoa xuân TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để sắm Tết. Tiểu thương lo lắng, sợ cảnh phải đổ bỏ hoa trước giao thừa.

Sáng 7/2 (tức ngày 26 tháng Chạp), theo ghi nhận của Tiền Phong, chợ hoa xuân TP Buôn Ma Thuột năm 2021 kém nhộn nhịp so với các năm trước. Lượng hoa, cây cảnh khá khiêm tốn, không có những loại cây độc lạ… Đặc biệt, không có sự xuất hiện nhiều của những loại cây cảnh “đặc sản” phía bắc như hoa đào, bưởi diễn (năm ngoái, loại cây cảnh này rất hút khách).

Anh Nguyễn Văn Tiến, chủ vựa hoa cúc cho biết, lường trước ảnh hướng của dịch COVID-19 nên không nhập nhiều hàng. Năm ngoái, anh nhập hơn 500 chậu cúc đủ kích cỡ, nhưng nay chỉ mua khoảng 200 chậu. Anh cũng bán giá “mềm” hơn năm ngoái, giao động từ 350-500/chậu tùy chậu to, nhỏ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh mới bán được khoảng 70 chậu. Điều anh Tiến lo nhất là bán không hết hoa, phải đổ bỏ để trả mặt bằng trước  đêm giao thừa. Theo anh Tiến, các chủ vựa tại chợ hoa xuân hầu hết là chủ vườn hoặc thương lái trong tỉnh. Năm nay, thương lái ngoài bắc ít chở hàng vào bán vì e ngại dịch COVID-19.

Không chỉ quy mô, số lượng hoa, cây cảnh giảm; khách đến chợ hoa mua sắm cũng rất ít. Chị Lan, chủ vựa quất hơn 400 cây cho hay, tầm này năm ngoái, khách đến chọn cây, chụp ảnh rất đông vui. Còn năm nay, khách giảm hẳn, có ngày chỉ bán được 1-2 cây. Đa phần, khách ghé đến, chủ yếu du xuân, chụp ảnh, hỏi giá, ít người mua. Chị Lan lo lắng, còn vài ngày nữa đến Tết, nếu không bán hết số quất này sẽ lỗ nặng. Như vậy, gia đình chị coi như mất Tết.

Một số hình ảnh ghi từ chợ hoa xuân TP Buôn Ma Thuột:

Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 1Cây cảnh bên đường Lê Thánh Tông
Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 2Cây cảnh tại chợ hoa Xuân rất khiêm tốn
Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 3Nhiều khách đến chợ hoa để du xuân, chụp ảnh
Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 4Những loài cây quen thuộc tại chợ hoa xuân
Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 5Hoa cúc, quất...chờ người mua
Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 6Chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột, thưa người ghé
Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 7Chủ vựa hoa khá "nhàn việc"
Buôn Ma Thuột: Chợ hoa hắt hiu, tiểu thương lo mất Tết ảnh 8Du khách chụp ảnh tại chợ hoa xuân
MỚI - NÓNG