Có 33 kết quả :

Cần Thơ: Đìu hiu vụ hoa Tết

Cần Thơ: Đìu hiu vụ hoa Tết

TPO - Những năm trước, vào thời điểm này các nhà vườn ở làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ (phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang tất bật, rộn ràng chăm sóc hàng triệu giỏ hoa chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên Tết Tân Sửu năm nay, không khí đìu hiu, thưa thớt lại tràn ngập nơi đây khi số lượng hoa giảm đi đáng kể do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cảnh vắng vẻ đìu hiu 'chưa từng thấy' ở chợ Bến Thành

Cảnh vắng vẻ đìu hiu 'chưa từng thấy' ở chợ Bến Thành

TPO - Chợ Bến Thành, một trung tâm thương mại du lịch truyền thống có hơn 100 năm tại TPHCM vốn thường ngày tấp nập, nay do dịch COVID-19 trở nên vắng vẻ chưa từng thấy. Những người buôn bán ở chợ nói rằng: "Chưa bao giờ nhìn thấy hình ảnh chợ Bến Thành vắng ngắt như bây giờ". 
Những công trình trăm tỷ bỏ hoang. Ảnh: Văn Minh

Thành phố mặt trời 'chết lâm sàng'

TP - Hình ảnh xe cộ, khách thập phương tấp nập đổ về các siêu thị miễn thuế ở khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) chỉ còn trong ký ức của nhiều người. Giờ đây, các trung tâm thương mại, siêu thị, khu phi thuế quan ở khu kinh tế cửa khẩu này đang “chết lâm sàng”...
Người dân vùng bờ biển Cửa Tùng, Cửa Việt thu gom, đào hố chôn cá chết. Ảnh: H.T.

Thảm họa môi trường biển miền Trung: Du lịch đìu hiu

TP - Hiện tượng cá biển chết dày đặc lần đầu tiên xuất  hiện này đã ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến hai khu du lịch biển Cửa Tùng và Cửa Việt của tỉnh Quảng Trị. Các năm trước đây, những ngày nóng nực như hôm 22/4, ở hai bãi tắm này ken kín người nhưng bây giờ thì ngược lại, vắng teo như mùa đông.
Một người mù đang mát xa cho khách quen

Đìu hiu mát xa người mù

TP - Ông Nguyễn Đình Kiên, Chủ tịch Hội người mù TPHCM nói với tôi: “Bây giờ người mù làm mát xa phổ biến khắp cả nước, nhưng ít ai biết được TPHCM chính là nơi đầu tiên xây dựng nên mô hình người mù mát xa”. Cán bộ hội đi tham quan bên Nhật Bản và đưa mô hình về nước năm 1995. Trước kia người mù chỉ làm tẩm quất theo kiểu cổ truyền. Cơ sở đầu tiên ấy đến nay vẫn còn hoạt động.
Hoang vắng đô thị Nhơn Trạch

Hoang vắng đô thị Nhơn Trạch

Kỳ vọng sẽ trở thành đô thị hiện đại trong tương lai nhưng sau hơn 15 năm, dự án thành phố mới Nhơn Trạch (Đồng Nai) vẫn trong cảnh không có bóng người; những khu biệt thự, công sở ngập đầy cỏ dại…