'Hoa đồng gió nội' về hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

TPO - Khung cảnh làng hoa Sa Đéc, làng mai Nam bộ hay vùng đào Nhật Tân sẽ được phục dựng, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn dịp Tết của người dân.

Ngày 22/1, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề: “Hoa và cuộc sống”.

Các thiết kế, bối cảnh trên đường hoa Phú Mỹ Hưng (uốn lượn theo bờ hồ Bán Nguyệt - khu Cresent, đô thị Phú Mỹ Hưng) với hơn 7ha sẽ tái hiện hành trình của hoa từ làng ra phố với 4 không gian chính: Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân.  

Đó là câu chuyện sống động về hành trình mang mùa xuân từ làng ra phố của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân. Từ những làng hoa rực rỡ sắc màu, khi mùa xuân về, hoa lại theo chân người về nơi phố thị, mang hương xuân trang điểm phố phường.

Những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội.

'Hoa đồng gió nội' về hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng ảnh 1 Phối cảnh làng hoa Sa Đéc tại hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 

Bên cạnh đó, nhiều mô hình linh vật năm hợi được trưng bày. Đó là đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

Ngoài ra, đường hoa cũng sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bên dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách. Chương trình biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân gian như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

Dịp này, du khách còn được thưởng các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TPHCM…

'Hoa đồng gió nội' về hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng ảnh 2 Phối cảnh một góc của hội chợ hoa xuân

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi sẽ diễn ra từ ngày 28/1 đến ngày 4/2 (ngày 23-30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân sẽ được trưng bày đến 9/2 (mùng 5 Tết).

Thông tin từ BTC cho biết, trong hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 đã có hơn 1,7 triệu lượt du khách đến vui chơi, tham quan.

Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội hoa lan cây cảnh TPHCM tổ chức Hội thi “Hoa cảnh”, với 3 hạng mục: Sắc màu hoa lan; Rực rỡ hoa sứ và bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng với tổng chi phí gần 300 triệu đồng. Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại khu vực Đường Xuân từ 23-29 Tết.

Tin liên quan