Họa sỹ Việt Nam bày tranh tại Thụy Điển

TP - 35 bức tranh phong cảnh của Việt Nam và Thụy Điển, chủ yếu là sơn dầu và sơn mài của họa sỹ Văn Dương Thành sáng tác trong 25 năm giảng dạy tại Thụy Điển sẽ được trưng bày tại Galleri Cupido - Stockholm, Thụy Điển từ 1/12 đến 3/12 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển. Triển lãm có tên gọi “Tầm Nhìn Hòa Hợp” (‘Vision in Harmony”).
Họa sỹ Việt Nam bày tranh tại Thụy Điển ảnh 1

Bức “Khu vườn của Auguste Renoir”

Người xem tranh Thụy Điển sẽ nhận ra những phong cảnh quen thân của đất nước mình như “Nguồn Cảm Từ Nghệ Thuật Carl Milles”, “Sương sớm Oskarshamn”, “Gamla Stan - Stockholm”, “St. Petri Kyrka Malmo”, “Oland Cổng Cổ”. Bên cạnh đó là những phong cảnh có gam màu nóng cháy bỏng vẽ về mùa hè quê Việt như bức “Thuyền trên Hạ Long”, “Mưa Mùa Hạ - Hà Nội”, “Hương Thu”, “Góc Phố Hàng Bạc”, “Đêm Trăng Trên Mái Nhà Cổ Hà Nội”. Nhiều bức tranh còn tươi ướt sơn mới sáng tác trong ngày khai mạc.

MỚI - NÓNG
Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM
Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM
TPO - Bên sông Sài Gòn đoạn thuộc địa bàn xã An Tây (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được chọn để xây dựng Cảng sông với công suất 7 triệu tấn/năm. Tổng kinh phí mà Bình Dương dự chi cho dự án này gần 2.300 tỷ đồng. Vị trí Cảng nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, giáp với dự án đường Vành đai 4 TPHCM.