Hoa hậu Việt Nam 2022: Quan trọng vẫn là nhan sắc

TPO - Nhiều thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 có học vấn cao, khả năng ngoại ngữ tốt. Theo bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi - đó là điều kiện cần nhưng không phải tất cả để chọn ra hoa hậu. Nếu phải tách bạch các yếu tố, nhan sắc vẫn là quan trọng nhất.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 có buổi trao đổi với Phó Trưởng ban tổ chức Phạm Kim Dung và Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Ngọc Thảo và Phương Anh. Họ trao đổi, xin ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm với ban tổ chức cùng các hoa, á hậu.

Hoa hậu Việt Nam 2022: Quan trọng vẫn là nhan sắc ảnh 1

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Ngọc Thảo trong buổi huấn luyện, trao đổi với thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022.

Thí sinh bày tỏ mặt dễ tổn thương

Tại buổi workshop, Đỗ Thị Hà chia sẻ kinh nghiệm cô tích lũy được khi tham gia cuộc thi trong nước và quốc tế. Tại đây, đương kim Hoa hậu Việt Nam chia sẻ hành trình khi còn là thí sinh. Người đẹp cho biết cô nhiều lần bật khóc vì áp lực thi thố, thành tích trong cuộc thi và sợ đối mặt với những lời đánh giá của ban giám khảo.

"Nhờ vào sự chuyên nghiệp của ban tổ chức và không ngại học hỏi, thay đổi, tôi tự tin hơn nhiều và có được ngày hôm nay", Đỗ Thị Hà nói.

Hoa hậu Việt Nam 2022: Quan trọng vẫn là nhan sắc ảnh 2

Thí sinh Nguyễn Lê Vũ Hà (SBD 012) trong buổi trò chuyện cùng ban tổ chức và Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Sau chia sẻ của Đỗ Thị Hà, nhiều thí sinh nói lên câu chuyện của bản thân.

Phạm Thị Hồng Thắm (SBD 101) cho biết cô từng thất bại ở một cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, điều đó không khiến cô lùi bước. "Chỉ cần quyết tâm và nỗ lực, tôi nghĩ là chặng đường nào cũng có ý nghĩa. Tôi sẽ cố gắng hết mình trong chặng đường sắp tới để kết quả xứng đáng", cô nói.

Ngoài ra, Hồng Thắm gửi lời đến các thí sinh là không cần phải lo sợ bất kỳ thứ gì nếu chúng ta có quyết tâm.

Thí sinh Phương Thy (SBD 445) đặt câu hỏi cho ban giám khảo về kinh nghiệm, bản lĩnh khi đối mặt với câu hỏi phỏng vấn từ ban giám khảo. Đương kim Hoa hậu Đỗ Thị Hà là người giải đáp cho thí sinh.

"Trước mỗi câu hỏi phỏng vấn, chúng ta cần phải bình tĩnh. Các bạn cần sắp xếp ý trong đầu, ngoài sự tự tin ra cần phải chuẩn bị kiến thức. Chúng ta trau dồi kiến thức thông qua việc đọc báo. Chúng ta phải sử dụng nhiều phương tiện nghe nhìn để tiếp thu kiến thức xã hội", cô nói.

Một thí sinh đặt câu hỏi cho ban giám khảo về sự thất bại: "Làm thế nào chúng ta có thể vượt qua thất bại. Làm cách nào để những lời chê không ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta trong cuộc thi?".

Á hậu Phương Anh chia sẻ thất bại của bản thân tại vòng phỏng vấn mặt mộc trước thềm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 chỉ 5 ngày. "Khi đối diện với Trưởng ban giám khảo Lê Xuân Sơn, Phương Anh chia sẻ bản thân chưa có thời gian để kết nối với các bạn. Lúc đó, trưởng ban giám khảo nhắn nhủ: Có gì năm sau bạn thi lại", cô kể.

Phương Anh cho biết cô hụt hẫng, nghĩ mình thất bại khi nghe được câu trả lời của ban giám khảo. Á hậu sinh năm 1998 lúc đó buồn bã, nhưng sau đó suy nghĩ rằng bản thân đã đi quá xa để có thể dừng bước, gục gã.

"Nhờ nói chuyện với gia đình, tôi đã có động lực và cháy hết mình trên sân khấu. Đó như thành quả cho sự cố gắng suốt hai tháng. Thời điểm đó, Phương Anh tập trung vào chính bản thân và có được ngày hôm nay", cô nói.

Sau buổi workshop, các thí sinh hiểu rõ hơn về cách vượt qua thất bại, động lực để tiếp tục tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Nhìn chung, thí sinh tại cuộc thi năm nay có nhiều gương mặt nổi bật, tự tin trong việc giao tiếp, bày tỏ tâm tư với ban giám khảo.

"Thí sinh ngày càng xinh đẹp và trưởng thành"

Trong cuộc phỏng vấn với Tiền Phong, bà Phạm Kim Dung - Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - cho biết thí sinh các cuộc thi nhan sắc ngày càng trưởng thành và xinh đẹp hơn. Khi tiếp xúc với thí sinh Hoa hậu Việt Nam, bà nhận thấy các cô gái năm nay tốt từ thần thái đến cốt cách.

Khi được hỏi về trình độ học vấn có quan trọng trong cuộc thi nhan sắc hay không, bà Dung nhận xét thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có trình độ học vấn đồng đều. Tuy nhiên, đó không phải điều kiện tiên quyết quyết định thành công ở Hoa hậu Việt Nam.

"Bên cạnh trình độ tri thức cao, nhan sắc đẹp, sự hài hòa về mặt tổng thể mới là yếu tố thành công. Khi trò chuyện với thí sinh, tôi rất lạc quan về cuộc thi năm nay. Các bạn tự tin, khát khao và đam mê với hành trình này", bà Dung nói.

Ngoài ra, bà Phạm Kim Dung khuyên các thí sinh có trình độ học vấn thấp hơn một vài cô gái khác không có gì phải mặc cảm. "Cuộc thi hoa hậu đánh giá thí sinh dựa trên tổng thể. Nếu thí sinh thấp hơn người khác về mặt học vấn nhưng lại có ngoại hình xinh đẹp, kỹ năng mềm tốt hơn vẫn có khả năng vượt lên trên. Bởi lẽ, thi hoa hậu trước tiên phải tìm nhan sắc. Nếu nhan sắc đó hội tụ đủ các yếu tố khác lại là điều tuyệt vời. Nhưng nếu phải tách bạch ra các yếu tố, nhan sắc vẫn là điều quan trọng nhất tại các cuộc thi hoa hậu", bà Dung khẳng định.

Hoa hậu Việt Nam 2022: Quan trọng vẫn là nhan sắc ảnh 3

Bà Phạm Kim Dung nhận xét các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 ngày càng xinh đẹp và trưởng thành.

Qua nhiều mùa hoa hậu, kinh nghiệm chọn hoa hậu của bà Dung và ban tổ chức nói chung là cô gái đó phải có lòng trắc ẩn, trái tim nhân ái và tâm hồn đẹp. Điều đó nuôi dưỡng thần thái, khí chất để tạo nên tổng thể hài hòa.

Trong buổi trò chuyện, bà Dung cho biết khác biệt lớn nhất của Hoa hậu Việt Nam so với các cuộc thi khác là hiện nay cuộc thi chưa chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ, tìm kiếm nét đẹp tự nhiên. Thứ hai, Hoa hậu Việt Nam hướng đến sự nền nã, chân thiện mỹ của Việt Nam. Ngoài những cái mới, cuộc thi có truyền thống lâu đời vẫn tuân theo công, dung, ngôn hạnh.

"Tôi có những trao đổi với trưởng ban tổ chức. Tôi muốn là trong chừng mực nào đó, thí sinh có thể can thiệp thẩm mỹ, đặc biệt với các thí sinh đã hoàn hảo, thậm chí 95-98%. Tuy nhiên, ban tổ chức đã thống nhất cuộc thi tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên. Tôi thấy điều này cũng rất tốt. Chúng tôi hiện tại cởi mở với những nhan sắc tự nhiên. Điều đó tạo ra sự hấp dẫn riêng cho Hoa hậu Việt Nam 2022", bà chia sẻ thêm.

Sau buổi trò chuyện, Phó Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết bản thân bà là người từng trải qua nhiều thất bại. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách vượt qua nó, dù ở cuộc thi hay ngoài cuộc sống.

"Đã thi hoa hậu, chúng ta phải quyết tâm có giải cao và đam mê với cuộc thi. Bởi lẽ, dù không thành công ở Hoa hậu Việt Nam, chúng ta vẫn có nền tảng, kinh nghiệm, điều tốt đẹp ở cuộc thi này để tham gia chương trình khác. Ngoài ra, thí sinh còn tận dụng những điều học được để áp dụng vào lĩnh vực khác", bà nhắn nhủ thí sinh.

Hoa hậu Việt Nam 2022: Quan trọng vẫn là nhan sắc ảnh 4
Tin liên quan