Hoa hậu Việt Nam 2022 có yêu cầu thí sinh trả lời ứng xử song ngữ?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ khuyến khích các thí sinh thể hiện trình độ tiếng Anh trong phần thi ứng xử nhưng không phải là yêu cầu bắt buộc.

Chiều 6/7 đã diễn ra cuộc họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Tại buổi họp báo, BTC đã giải đáp nhiều thắc mắc của giới truyền thông khi sân chơi nhan sắc đẳng cấp và uy tín nhất quốc gia trở lại trong sự háo hức chờ đón của khán giả.

Trước băn khoăn của truyền thông về việc liệu BTC có yêu cầu các thí sinh của cuộc thi năm nay dự thi phần trả lời ứng xử bằng song ngữ hay không, nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và báo Tiền Phong rất ủng hộ việc các thí sinh sẽ phát triển được khả năng ngoại ngữ của mình trong quá trình tham dự cuộc thi.

Hoa hậu Việt Nam 2022 có yêu cầu thí sinh trả lời ứng xử song ngữ? ảnh 1
Nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

“Ngoại ngữ là điều rất quan trọng với mỗi thanh niên Việt Nam, điều đó quyết định đất nước chúng ta có phát triển và trở nên hùng cường hay không. Đó cũng là quan điểm của nhiều nước trên thế giới. Từ các cuộc thi trước, chúng tôi rất khuyến khích ngoại ngữ, trước đó Á hậu Phương Anh cũng từng thuyết trình bằng tiếng Pháp trong đêm chung kết và ở các phần thi cũng đều rất khuyến khích tiếng Anh. Tuy nhiên việc phần thi ứng xử có sử dụng tiếng Anh hay không thì cần phải cân nhắc thêm vì một số thí sinh sẽ gặp áp lực hoặc kỹ năng tiếng Anh chưa được tốt. Cho đến thời điểm này, chúng tôi nghĩ rằng vẫn sẽ áp dụng phương thức truyền thống đó là thí sinh trả lời bằng tiếng Việt và sau đó nếu muốn có thể trình bày thêm bằng tiếng Anh nhưng nó sẽ không bắt buộc” – nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Hoa hậu Việt Nam 2022 có yêu cầu thí sinh trả lời ứng xử song ngữ? ảnh 2
Bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022.

Trong khi đó, bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết đối với các cuộc thi nhan sắc trong nước, BTC vẫn ưu tiên việc các thí sinh trả lời ứng xử bằng tiếng Việt để có thể diễn đạt được hết ý mình muốn nói.

Vừa qua, khi tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam 2022, bà Phạm Kim Dung cũng tính tới phương án là cho các thí sinh lựa chọn phương án ứng xử, nhưng vẫn bắt buộc phải trả lời bằng tiếng Việt trước, sau đó có thể chọn nói thêm bằng tiếng Anh tùy vào khả năng của thí sinh.

Ở vòng chung khảo Miss World Vietnam vừa qua, BTC cũng đã cho thí sinh thuyết trình bằng tiếng Anh trên truyền hình trực tiếp. “Chúng tôi rất cởi mở, sẵn sàng chấp nhận sai sót của các thí sinh trên sóng trực tiếp để cho các bạn thấy mình còn yếu ở điểm nào. Nếu bạn muốn đứng trên sân khấu và trở thành một hoa hậu thì hãy học thêm đi, cố gắng, bản lĩnh hơn chứ chúng tôi sẽ không giấu giếm yếu điểm của các bạn” – bà Phạm Kim Dung nói.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.