Hoa hậu Việt Nam 2018: Không có nhân nhượng về tiêu chí

BTC chụp hình với các Hoa hậu, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và 2016.
BTC chụp hình với các Hoa hậu, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và 2016.
TP - Rất nhiều phóng viên các báo đài đã đặt câu hỏi đồng thời cũng góp ý gợi mở cho Ban tổ chức tại cuộc họp báo Hoa hậu Việt Nam 2018 - Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam diễn ra sáng qua 14/3.

Trong năm 2017 đã có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu, vậy để cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thực sự là cuộc thi có uy tín và thu hút khán giả, BTC có tiêu chí, mục tiêu gì không? Tiêu chí với các thí sinh của cuộc thi năm nay có nới lỏng gì không?

Ông Lê Xuân Sơn - TBT Báo Tiền Phong, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2018: Hoa hậu Việt Nam sẽ luôn đúng như vị thế của tên gọi, tiếp tục là sân chơi văn hóa ở tầm cao cho nữ thanh niên Việt Nam, là nơi góp phần tôi luyện và tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam, văn hóa Việt Nam và quảng bá được cho đất nước, con người, thiên nhiên Việt Nam không chỉ trong nước mà ra cả thế giới. Những mục tiêu đấy, chúng tôi đều kiên định. Báo Tiền Phong và đối tác Cty Sen Vàng sẽ đẩy mạnh và khẳng định những tiêu chí đó, luôn tuân thủ thể lệ cuộc thi và các văn bản pháp luật của Nhà nước, đảm bảo chất lượng và uy tín.

Về việc có nới lỏng tiêu chuẩn, đặc biệt là tiêu chuẩn liên quan đến “vẻ đẹp tự nhiên”, hay không thì có rất nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề này nhưng sau khi nghiên cứu kỹ các văn bản pháp lý, pháp quy liên quan đến tổ chức thi sắc đẹp, chúng tôi khẳng định: Thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phải có vẻ đẹp tự nhiên, những phẫu thuật và can thiệp thẩm mỹ đáng kể làm mất vẻ đẹp tự nhiên sẽ không được chấp nhận.

Kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam, BTC có mời Hoa hậu Thế giới nào tới chấm thi hay không? So với cuộc thi năm 2016 thì cuộc thi năm nay có những thay đổi gì lớn?

Bà Phạm Kim Dung, TGĐ Cty Sen Vàng, Phó BTC: Năm nay, BTC có thảo luận nhưng không quyết định mời Hoa hậu Thế giới tham gia Ban Giám khảo cuộc thi. Chúng tôi cũng không mời nghệ sĩ nước ngoài mà tập trung đầu tư mức cao nhất vào thí sinh. Năm nay cuộc thi cũng có sự khác biệt là có thêm giải Người đẹp Thể thao. Về các Dự án nhân ái, chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện, tuy nhiên cũng có sự thay đổi quan trọng khi các thí sinh sẽ không làm dự án một mình mà  kết hợp thành các nhóm để thực hiện. Điều này sẽ giúp các thí sinh tăng cường tính đoàn kết, thể hiện các kỹ năng làm việc nhóm của mình.

BTC nói năm nay sẽ có nhiều hơn một Hoa hậu ngồi ghế Ban giám khảo, vâỵ sao BTC không thử phương án mời tất cả các giám khảo đều là hoa hậu? 

Ông Lê Xuân Sơn: Chúng tôi cũng đã cân nhắc tất cả giám khảo đều là hoa hậu. Tuy nhiên, chúng tôi thấy vẫn tốt hơn khi trong BGK có các nhân vật thuộc nhiều giới, ngành nghề khác nhau để bao quát được tất cả các lĩnh vực để đánh giá các thí sinh một cách toàn diện nhất. Bởi vậy, ngoài các giám khảo là hoa hậu, vẫn sẽ có các nhà hoạt động xã hội, nghệ sĩ ngôi sao,  nhà nhân trắc học...

Đỗ Mỹ Linh sẽ nói gì về hành trình 2 năm qua, điều gì Hoa hậu còn luyến tiếc vì chưa làm được?

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh: Tôi cảm ơn Ban tổ chức và Ban Giáo khảo đã cho tôi những cơ hội và may mắn khi đoạt Hoa hậu Việt Nam. Trong 2 năm qua, tôi tham gia nhiều dự án thiện nguyện và giữ gìn được hình ảnh đẹp của mình nên không có gì nuối tiếc.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ có gì khác biệt?

Ông Lê Như Hiếu – Phó TGĐ Cty CP Ngọc trai Long Beach, Đơn vị tài trợ Vương miện: Năm nay là kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam nên chúng tôi sẽ chế tác vương miện mới đẹp nhất có thể và giàu ý nghĩa biểu trưng hơn để đáp ứng được kỳ vọng của Ban tổ chức, công chúng.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam có thể bật mí  những nét mới trong dàn dựng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018?

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Năm nay, chúng ta sẽ có hoạt động vòng chung kết tại Coco Bay Đà Nẵng như một tuần lễ thời trang hội tụ nhiều nhà thiết kế thời trang. Chúng tôi sẽ đầu tư, nâng cấp một số  cuộc thi như Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, dàn dựng bài bản, công phu hơn để có thể trình diễn ra công chúng. Đặc biệt, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam, chúng tôi sẽ làm cô đọng, nhịp điệu cao hơn, hấp dẫn hơn và tập trung tôn vinh thí sinh hơn.

Những Nhà tài trợ đầu tiên đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2018

Với sự uy tín và chuyên nghiệp, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp:

1. Tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Cocobay Đà Nẵng – Tập đoàn Empire - Đơn vị phối hợp tổ chức giai đoạn 1 Chung kết HHVN 2018

2. Nhãn hàng Sơn Mykolor- Công ty 4 Oranges Co., LTD. - Nhà tài trợ Vàng

3. Viện chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi - Nhà tài trợ chăm sóc sắc đẹp Clinic & Spa 

4. Công ty Cổ Phần Ngọc Trai Long Beach- Nhà tài trợ chế tác Vương miện và trang sức ngọc trai 

5. Hãng hàng không Vietjet Air- Nhà tài trợ vận chuyển hàng không chính thức

6. Công ty TNHH Qui Phúc- Đồng tài trợ

7. Nhãn hàng Áo Tắm Xuân Thu- Công ty TNHH MTV MM & KD Đồ Tắm Xuân Thu- Đơn vị đồng hành

8. Lotte Legend Hotel Sài Gòn- Đơn vị tài trợ địa điểm họp báo khởi động HHVN 2018

 

“Tiêu chí người đẹp Việt Nam ngày tiệm cận với Thế giới”

Bà Phạm Kim Dung, Tổng Giám đốc Cty Sen Vàng – Phó BTC Hoa hậu Việt Nam 2018: “Năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ là thí sinh chính thức đại diện cho Việt Nam tham dự thi cuộc thi Hoa hậu thế giới, các người đẹp trong TOP sẽ được sắp xếp để tham dự các cuộc thi khác. 

MỚI - NÓNG