Hoa bưởi thơm ngát các con phố, giá tới nửa triệu đồng/kg

TPO - Những ngày này, trên nhiều con phố Thủ đô như Xã Đàn, Đông Tác, Lê Văn Lương, … không khó để bắt gặp những chiếc xe bán rong chở đầy hoa bưởi. Thú chơi hoa dân dã này của người Hà Thành nay khá đắt đỏ khi hoa bưởi loại đẹp, tươi lên tới gần nửa triệu đồng/kg.
Hoa bưởi thơm ngát các con phố, giá tới nửa triệu đồng/kg ảnh 1

Từ giữa tháng 2, những chiếc xe chở đầy hoa bưởi đã có mặt trên nhiều tuyến phố Thủ đô. Hoa được bày cẩn thận trên mẹt, cùng người bán đi rong ruổi khắp phố phường.

Hoa bưởi thơm ngát các con phố, giá tới nửa triệu đồng/kg ảnh 2

Hoa nguyên cành, loại tươi, đẹp nhất có giá 350.000 - 400.000 đồng/kg. Hoa chủ yếu bán theo lạng, được sắp sẵn thành bó, khi có người mua thì cân lên rồi tính tiền


Hoa bưởi thơm ngát các con phố, giá tới nửa triệu đồng/kg ảnh 3 Những bông rụng để riêng trong rổ, bán giá rẻ hơn chỉ 20.000 đồng/lạng, được nhiều người tìm mua để nấu chè, ướp bột sắn.

Hoa bưởi thơm ngát các con phố, giá tới nửa triệu đồng/kg ảnh 4 Chị Hà (bán rong trên phố Xã Đàn) cho biết, sáng sớm chị lấy 5kg hoa bưởi để bán, nhanh thì tới đầu giờ chiều là hết. Do phố ngày càng đông người bán nên nhiều khi chị Hà tranh thủ giờ dân văn phòng nghỉ trưa, đạp xe vào các phố nhỏ xung quanh để chào mời thêm.

Hoa bưởi thơm ngát các con phố, giá tới nửa triệu đồng/kg ảnh 5 Giá trung bình 350.000 đồng/kg, bó nhỏ đã lên tới 100.000 đồng nên hoa bưởi không phải món hàng dễ bán. Chị Hà kể, nhiều khách nghĩ 35.000 đồng/bó nên hào hứng chọn, khi biết là 35.000 đồng/ lạng thì chê đắt rồi bỏ đi. “Hàng lấy vào đã cao, hoa lại dễ hỏng, 5kg có khi bỏ đi mất vài lạng vì dập, nát là chuyện thường”, chị Hà cho biết thêm
Hoa bưởi thơm ngát các con phố, giá tới nửa triệu đồng/kg ảnh 6 Trên các xe hàng rong, bán kèm hoa bưởi thường là những món quà quê như mận, nhót hay khế ngọt... đồng giá 20.000 – 25.000 đồng/ lạng.
MỚI - NÓNG